Khuyết Cổ Răng - Mòn Răng

Biểu Hiện Của Bệnh Khuyết Cổ Chân Răng

Biểu hiện của bệnh khuyết cổ chân răng là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có thể nhận biết được bệnh lý một cách chính xác nhất nhé.

 Biểu Hiện Của Bệnh Khuyết Cổ Chân Răng -1

Biểu Hiện Của Bệnh Khuyết Cổ Chân Răng

Biểu hiện của bệnh khuyết cổ chân răng sẽ giúp chúng ta phát hiện bệnh sớm và điều trị nhanh chóng.

Một trong những bệnh lý răng miệng có tỷ lệ bệnh khá cao là khuyết cổ chân răng, đây là bệnh lý mà bất kỳ cũng sẽ dễ dàng gặp phải với những biểu hiện ban đầu khá rõ rệt mà chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy nếu chú ý chăm sóc. Vậy biểu hiện của bệnh khuyết cổ chân răng là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có thể nhận biết được bệnh lý một cách chính xác nhất nhé.

Biểu hiện của bệnh khuyết cổ chân răng

Bệnh khuyết cổ chân răng là tình trạng tiêu xương răng tạo nên hỗ lõm hình chữ V gần cổ răng. Mòn cổ răng thường xảy ra đối với các răng cửa, răng nanh hoặc răng hàm nhỏ.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do ảnh hưởng của bệnh nha chu, viêm chân răng lâu ngày không được điều trị triệt để dẫn tới tụt nướu và lộ ra phần ngà không được bảo vệ. Do những tác động từ bên ngoài như chải răng không đúng cách mà phần ngà bị lộ có thể bị bào mòn dần mô răng dẫn đến các vết hõm gần chân răng.

Biểu Hiện Của Bệnh Khuyết Cổ Chân Răng -2 

(Khuyết cổ chân răng có dạng lỗ hõm hình chữ V dễ nhận thấy bằng mắt thường)

Để biết được mình có bị bênh không, các bạn hãy lưu ý đến những biểu hiện của bệnh khuyết cổ chân răng dưới đây nhé:

Răng bị ê buốt khi ăn uống đồ nóng, lạnh hoặc khi súc miệng là dấu hiệu cho thấy bị khuyết cổ chân răng đầu tiên mà các bạn dễ dàng nhận thấy được.

Nơi chân răng – phần tiếp giáp với mô nướu sẽ bị lõm sâu vào bên trong, các bạn rất dễ nhận biết bằng mắt thường.

Thức ăn dễ dàng bị giắt vào khe rãnh nơi vùng răng bị khuyết lõm.

Sau thời gian dài bị khuyết cổ thì răng sẽ có biểu hiện của bệnh viêm tủy, lúc này tình trạng bệnh lý đã bắt đầu nặng hơn.

Biểu Hiện Của Bệnh Khuyết Cổ Chân Răng -3 

(Răng dễ bị ê buốt khi ăn uống)

Phương pháp điều trị bệnh khuyết cổ chân răng như thế nào?

Phương pháp điều trị khuyết cổ chân răng còn tùy vào tình trạng mức độ nặng, nhẹ của bệnh. Khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh khuyết cổ chân răng trên, cần đến ngay những trung tâm nha khoa uy tín nhất để tiến hành điều trị, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám, xem xét tình trạng bệnh, để từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất cho người bệnh.

Trường hợp mòn cổ chân răng ở mức độ nhẹ: Ở mức độ nhẹ, bệnh mòn cổ chân răngchưa làm ảnh hưởng đến tủy răng bên trong thì phương pháp trám răng, sử dụng các vật liệu trám chuyên dụng trám vào chỗ cổ răng bị khuyết là cách hiệu quả, ít tốn kém thời gian và tiền bạc nhất.

Trường hợp mòn cổ chân răng ở mức độ nặng: Lúc này bệnh đã gây tổn thương vào tủy răng, do đó người bệnh cần được chữa tuỷ răng bị khuyết và tiến hành phục hình bọc răng sứ nhằm bảo tồn được cùi răng thật, cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai và giữ được nét thẩm mỹ.

Biểu Hiện Của Bệnh Khuyết Cổ Chân Răng -6 

(Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà bác sĩ có phương pháp điều trị khác nhau)

Biểu hiện của bệnh khuyết cổ chân răng đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể qua những thông tin trên đây, hy vọng mọi người đã có thêm những kiến thức cần thiết để dễ dàng nhận ra bệnh và nhanh chóng thực hiện điều trị để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Nha khoa ~

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập