Niềng Răng

Vì Sao Nên Lựa Chọn Niềng Răng Chỉnh Nha Bằng Mắc Cài Tự Buộc?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về dịch vụ niềng răng, hiện nay đã có rất nhiều loại niềng răng khác nhau được ra đời nhằm tạo sự phong phú hơn trong việc lựa chọn.

Niềng Răng Chỉnh Nha Bằng Mắc Cài Tự Buộc -1 

Niềng Răng Chỉnh Nha Bằng Mắc Cài Tự Buộc

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về dịch vụ niềng răng, hiện nay đã có rất nhiều loại niềng răng khác nhau được ra đời nhằm tạo sự phong phú hơn trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, hầu như các bác sĩ lại khuyên bệnh nhân nên lựa chọn loại mắc cài tự buộc để niềng. Vậy vì sao chúng ta lại nên lựa chọn niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc?

Như thế nào là mắc cài tự buộc?

Niềng răng mắc cài tự buộc hay còn được gọi với tên khác là mắc cài tự đóng, được làm từ kim loại hoặc sứ. Mắc cài tự buộc về cơ bản cũng có cấu tạo tương đồng với mắc cài kim loại thường để tạo ra sự vận chuyển cho răng nhằm đạt được kết quả niềng răng tốt nhất.

Tuy nhiên, với sự cải tiến của niềng răng mắc cài tự buộc biểu thị ở việc thiết kế thêm chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên rãnh mắc cài. Đây là bộ phận thay thế cho dây thun ở mắc cài thường. Chốt tự đóng sẽ giúp giữ dây cung trong rãnh mắc cài 1 phương án chắc chắn, không lo bị bung ra giống như lúc sử dụng dây thun buộc. Nhờ sự cố định này của chốt tự đóng mà dây cung lúc co kéo những mắc cài không gây nên ma sát lên răng. Do vậy, khi đeo mắc cài tự đóng, người chỉnh nha sẽ không thấy đau buốt răng.

Niềng Răng Chỉnh Nha Bằng Mắc Cài Tự Buộc -2
(Niềng răng mắc cài tự buộc)

Ngoài ra, khi dây cung được cố định không bị bung ra khiến cho lực kéo răng luôn được đảm bảo, không bị sai khác, giúp răng di chuyển liên tục, không bị gián đoạn hay thay đổi sai lệch so với chỉ định ban đầu của bác sĩ điều trị.

Vì sao nên lựa chọn niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc?

Các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc vì những lý do sau:

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao:

So với mắc cài kim loại thường thì niềng răng mắc cài tự buộc không cần sử dụng các dây thun để tác động lực nên tính thẩm mỹ cao hơn, ít gây bất tiện cho bạn trong sinh hoạt hàng ngày.

  • Răng dịch chuyển theo đúng mong muốn:

Mắc cài tự buộc hoạt động trên nguyên lý tự động trượt, dây mắc cài trượt tự do trong rãnh của mắc cài tự buộc, nhờ thế mà lực tác động lên răng ổn định, dễ dàng di chuyển về vị trí mong muốn theo đúng kế hoạch mà bác sĩ đã dự liệu từ trước.

Niềng Răng Chỉnh Nha Bằng Mắc Cài Tự Buộc -3
(Niềng răng bằng mắc cài tự buộc giúp răng dịch chuyển theo mong muốn)

  • Rút ngắn được thời gian chỉnh nha:

Chính vì hệ thống mắc cài tự buộc mang lại hiệu quả nắn chỉnh cao nhờ mắc cài được đo đạc và tính toán chính xác áp dụng cho từng bệnh nhân nên nếu thực hiện bằng niềng răng mắc cài tự buộc có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha. Thông thường bạn chỉ mất khoảng 1 – 2 năm để niềng răng, và có thể rút ngắn hơn nữa nếu trong quá trình chỉnh nha bạn nghiêm túc thực hiện những lời căn dặn của bác sĩ.

  • Sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn:

Với thiết kế phần cạnh của mắc cài trơn láng, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong khi ăn uống cũng như chải răng. So với niềng răng mắc cài cổ điển thì đây là một cải tiến đáng ghi nhận của mắc cài tự buộc.

Niềng Răng Chỉnh Nha Bằng Mắc Cài Tự Buộc -4
(Giúp việc sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn)

Với những ưu điểm tuyệt vời trên đây chắc các bạn cũng đã biết rõ vì sao mà bác sĩ khuyên nên lựa chọn niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc rồi đúng không. Để có thể hiểu rõ hơn về loại mắc cài này và tình trạng răng miệng của bạn có phù hợp để thực hiện niềng răng hay không thì các bạn hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

 - Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập