Phẫu Thuật Hàm

Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành Thương

Hàm hô không chỉ gây mất đi tính thẩm mỹ của răng mà nó còn khiến cho hàm răng không đúng khớp cắn, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt.

 Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành Thương -1

Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành Thương

Hàm hô không chỉ gây mất đi tính thẩm mỹ của răng mà nó còn khiến cho hàm răng không đúng khớp cắn, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt. Để điều trị hàm hô thì có nhiều cách khác nhau, trong đó phẫu thuật hàm là kỹ thuật được nhiều người muốn thực hiện nhưng phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành thương cũng là điều mà nhiều người muốn biết rõ.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành thương?

Hàm răng hô được xem là sự lệch lạc bẩm sinh rất khó thay đổi, đặc biệt là tình trạng hô do xương hàm thì chỉ có phương pháp phẫu thuật hàm mới có thể điều trị được tình trạng hàm hô này mà thôi.

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phẫu thuật tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô. Xương hàm được cắt và nối lại bằng các nẹp vít, sau khi xương hàm được đặt lại vào đúng vị trí tạo nét hài hòa cho khuôn mặt.

Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành Thương -2(Kỹ thuật phẫu thuật hàm hô)

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, thông thường bạn sẽ lưu lại bệnh viện 24h để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe và kết quả phẫu thuật. Bạn sẽ được bác sĩ cấp thuốc giảm đau và chiếu máy giảm sưng bầm để hạn chế tình trạng sưng bầm sau phẫu thuật. Sưng bầm sau phẫu thuật hô móm là tình trạng hết sức bình thường và nó sẽ sưng trong 3 – 4 ngày đầu.

Trong thời gian này bạn nên chườm đá lạnh liên tục và dùng thuốc, chăm sóc vết thương theo đúng chỉ định của bác sĩ. Chỉ sau 5 – 7 ngày vết thương sẽ hết sưng. Sau 10 ngày, cơ hàm sẽ trở lại bình thường, bạn sẽ tự tin thoải mái với nụ cười xinh tươi. Sau khi phẫu thuật 6 tuần thì xương sẽ lành hoàn toàn và bạn sẽ có diện mạo hoàn toàn mới. Đây cũng là câu trả lời cho vấn đề phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành thương.

(Chỉ sau 6 tuần thì phẫu thuật hàm hô sẽ hoàn thành lành lặn)

Tuy nhiên, để vết thương sau khi phẫu thuật nhanh lành và đảm bảo an toàn, không gây biến chứng cho sức khỏe thì việc chăm sóc tại nhà cũng là điều mà bệnh nhân cần hết sức lưu ý.

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô để vết thương nhanh lành

Để vết thương nhanh lành, bệnh nhân cần lưu ý đến chế độ chăm sóc hàng ngày cũng như là chế độ ăn uống cũng cần phải cẩn trọng hơn như:

  • Chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu

    Trong tuần đầu, uống thuốc kháng sinh liên tục.

    Sau khi xuất viện, súc miệng bằng Listerine trong tuần đầu,đánh răng vùng hàm, hạn chế đánh răng vùng tiền đình hàm trong 10 ngày đầu.

    Uống thuốc giảm đau trong tuần đầu, nếu còn đau có thể uống thêm.

Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành Thương
(Uống thuốc theo toa của bác sĩ)

  • Uống sữa hoặc ăn cháo trong hai ngày đầu, tránh ăn những thức ăn quá cứng và những thức ăn có tính dị ứng gây sưng viêm, làm thẹo như rau muống, hải sản…

    Miệng không được cử động mạnh, hạn chế nói chuyện nhiều, há miệng rộng để xương hàm ổn định.

Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành Thương5
(Có chế độ ăn uống đúng cách)

Biết cách chăm sóc tốt và đúng cách sẽ giúp một ca phẫu thuật hàm hô có thể đạt được kết quả tốt nhất, làm cho vết thương nhanh lành hơn. “Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành thương?” cũng đã được Nha Khoa Đông Nam chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp phẫu thuật hàm hô này.

 ~ nha khoa ~

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập