Răng Sứ Titan

Có Nên Bọc Răng Sứ Titan Hay Không?

Vì mức độ lành tính và giá cả phải chăng của răng sứ titan, tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn rằng không biết có nên bọc răng sứ Titan hay không?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa rất phổ biến hiện nay bằng cách sử dụng những mão răng sứ để phục hình lại cho những chiếc răng có khiếm khuyết nhằm làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả hàm răng và nụ cười của bạn.

Trong những loại răng sứ có trên thị trường hiện nay thì răng sứ Titan được khá nhiều người ưa chuộng lựa chọn để bọc răng sứ vì mức độ lành tính và giá cả phải chăng của nó, tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn rằng không biết có nên bọc răng sứ Titan hay không? hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé.

1. Răng sứ Titan là gì?

Đây là răng sứ được cấu tạo bởi kim loại Titanium có đặc tính cứng, rất nhẹ, bề mặt bóng láng và đặc biệt chống ăn mòn tốt kể cả với axit hay khí clo. Răng sứ Titan được bao phủ bởi lớp sứ bên ngoài có màu giống như màu răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cấu tạo của răng sứ Titan

Bọc răng sứ Titan thường dùng cho các trường hợp như răng bị gãy vỡ, răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…) răng xấu, bị nhiễm màu hoặc bị mòn men.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Titan Giá Bao Nhiêu Tiền?

2. Có nên bọc răng sứ Titan hay không?

Răng sứ Titan sở hữu nhiều đặc tính nổi bật như:

- Tính tương thích sinh học cao: Titan được chứng minh là có tính tương hợp sinh học cao thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường khoang miệng mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Tính thẩm mỹ tương đối: Răng sứ titan được bao phủ bởi lớp sứ bên ngoài có màu giống như màu răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ tương đối gần bằng các loại răng sứ không kim loại.

Trường hợp bọc răng sứ Titan phục hình thẩm mỹ

- Chắc khỏe, ăn nhai tốt: Khung sườn hợp kim răng sứ kim loại Titan cứng chắc giúp cho răng sứ Titan chịu được các tác động lực khá lớn, ngang với răng thật. Độ thuần của kim loại rất sạch nên loại bỏ được hoàn toàn những dị ứng có thể xảy ra với thức ăn nóng lạnh. Do đó, răng có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường và ổn định.

- Chi phí hợp lý: Titan là kim loại quý, tuy nhiên giá thành lại không quá cao, phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi cân nhắc chi phí bọc răng sứ.

Răng sứ Titan có mức chi phí hợp lý

Tuy nhiên, răng sứ Titan vẫn mang bản chất của răng sứ kim loại nên sau khoảng 5 – 10 năm, màu đen của khung sườn Titan bên trong có thể bị bộc lộ ra ngoài nếu bị chiếu sáng trực tiếp. Đây là một trong những nhược điểm không thể khắc phục của dòng sứ này.

Răng Titan bị đen viền sau một thời gian sử dụng

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Titanium Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết

Nhìn chung, mặc dù răng sứ Titan không gây hại gì đến sức khỏe cơ thể nhưng nó vẫn chưa phải là loại răng sứ tốt nhất hiện nay vì vẫn còn nhiều khuyết điểm chưa thể khắc phục được.

Để có thể lựa chọn loại răng sứ tốt nhất để bọc sứ thẩm mỹ, các bạn có thể lựa chọn dòng răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại) để thực hiện vì loại răng sứ này đã được các chuyên gia nhận định là loại răng sứ an toàn và thẩm mỹ nhất hiện nay. Để biết thêm chi tiết về các loại răng sứ này, các bạn hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Răng Sứ để được tư vấn cụ thể thêm nhé.

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập