Răng Sứ Titan

Răng Sứ Titanium Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết

Là một trong những loại răng sứ được mọi người lựa chọn để phục hình vì giá thành tương đối mà độ bền chắc và tính thẩm mỹ lại cao hơn răng sứ kim loại thường.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Răng sứ Titanium hay còn được gọi với tên là răng sứ Titan, nó là một trong những loại răng sứ được mọi người lựa chọn để phục hình vì giá thành tương đối mà độ bền chắc và tính thẩm mỹ lại cao hơn răng sứ kim loại thường.

răng sứ titanium

1. Răng sứ Titanium được cấu tạo như thế nào?

Răng sứ titanium là loại răng sứ có lõi kim loại, được cấu tạo bởi hai lớp, phía trong là một lõi hợp kim được làm từ Ni – Cr – Titanium (với thành phần Titanium chiếm đến 4% - 6%).

Răng sứ Titanium có khả năng chịu lực nhai và chống viêm nhiễm, phía ngoài được phủ một lớp sứ để tạo tính thẩm mỹ và ổn định cho mão chụp răng với tính thẩm mỹ gần tương đương với răng thật.

Khung sườn được làm bằng Titanium

2. Đặc điểm của răng sứ Titanium

* Ưu điểm của răng sứ titan:

- Tính tương hợp sinh học với cơ thể tốt nhất:

Cho đến tận ngày nay, răng sứ titan là loại răng sứ có tính tương hợp tốt nhất trong các loại răng sứ, chính vì thế, răng sứ titanium không bị viêm lợi, hôi miệng. Mặt khác độ trơ hóa học của titanium tốt cho phép bọc răng sứ titan ổn định lâu dài trong môi trường miệng, điều này làm cho răng sứ titan có tuổi thọ khá tốt, có thể tồn tại đến 10 năm nếu làm đúng kỹ thuật.

Tương hợp sinh học với cơ thể tốt

- Giá thành thấp:

Răng sứ titan với cách chế tác thủ công đơn giản kết hợp với vật liệu khá rẻ nên nó là loại răng sứ có giá thành khá thấp, phù hợp với chi phí kinh tế của nhiều người

- Mài răng ít nhất:

Với khả năng chịu lực tuyệt vời của titanium, lõi sườn titan chỉ cần độ dày 0,2mm cũng có thể đảm bảo độ cứng chắc để ăn nhai, do đó khi bọc răng sứ titan, bác sĩ chỉ cần mài răng một lớp 0,8 – 1mm. Điều này có lợi thế là răng sau bọc chắc khỏe hơn và ít ảnh hưởng tới tủy răng hơn.

Mài ít mô răng

- Ăn nhai tốt:

Do có lõi sườn titan cứng chắc, nên khi lắp răng sứ titanium sẽ ăn nhai tốt hơn sứ kim loại hay các giòng răng composite.

* Nhược điểm của răng sứ titan

Răng sứ titanium là tính thẩm mỹ không cao. Do có lõi titanium có màu đen, nên bọc răng sứ titan có màu sắc không được tự nhiên, màu sứ thường đục xỉn, độ trong mờ của sứ không tốt nên nhìn màu sắc răng có cảm giác dại màu.

Chính vì titanium là một chất kim loại nên không thể tránh được hiện tượng bị oxy hóa trong khoang miệng, lâu ngày sẽ dẫn đến viền nướu bị đen đi khiến răng không được thẩm mỹ, ảnh hưởng đến nụ cười của bạn.

Răng sứ Titanium sẽ làm răng bị đen viền nướu sau một thời
gian sử dụng

Răng sứ titanium thường được chế tác thủ công nên đôi lúc dẫn tới sai số lớn, là một trong những nguyên nhân làm giảm độ bền của răng sứ.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Vì sao răng sứ Titan bị đen viền nướu?

3. Răng sứ Titanium thường được sử dụng trong trường hợp nào?

Với những ưu điểm và nhược điểm trên, răng sứ titanium thường được áp dụng cho các trường hợp sau:

- Bọc răng sư titan cho răng gẫy vỡ, răng mẻ, răng chữa tủy, răng mòn … ở vùng răng trong hàm

- Trồng răng sứ titanium khi mất răng hàm hoặc răng cửa nhưng răng thật có màu không đẹp

- Bọc răng thẩm mỹ bằng răng sứ titan: Răng sứ titan cũng có thể sử dụng để bọc răng sứ thẩm mỹ, tuy nhiên do màu sắc không được tự nhiên nên nó không phải là lựa chọn lý tưởng, bọc thẩm mỹ bắng sứ titan chỉ áp dụng cho những người không có nhu cầu thẩm mỹ quá cao như người lớn tuổi.

Làm răng sứ Titanium cho nhiều trường hợp khác nhau

Trên đây là những điều cần biết về răng sứ Titanium mà các bạn cần nắm rõ khi có nhu cầu muốn làm răng sứ, để biết thêm tất cả các thông tin về các loại răng sứ cũng như các kỹ thuật làm răng sứ hiện nay thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo số tổng đài 1900 7141.

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập