Bệnh Ê Buốt Răng

Ăn Lạnh Bị Ê Buốt Có Sao Không?

Tình trạng ê buốt răng không phải là hiện tượng hiếm lạ gì mà bất kỳ trong chúng ta cũng đều dễ dàng gặp phải, đặc biệt là khi chúng ta ăn uống những thực phẩm lạnh. Vậy ăn lạnh bị ê buốt có sao không?

Ăn Lạnh Bị Ê Buốt Có Sao Không -1 

Ăn Lạnh Bị Ê Buốt Có Sao Không

Ăn lạnh bị ê buốt có sao không khiến nhiều người rất lo lắng về tình trạng này.

Tình trạng ê buốt răng không phải là hiện tượng hiếm lạ gì mà bất kỳ trong chúng ta cũng đều dễ dàng gặp phải, đặc biệt là khi chúng ta ăn uống những thực phẩm lạnh. Vậy ăn lạnh bị ê buốt có sao không?

Răng bị ê buốt là do bề mặt men răng bị mòn khiến ngà răng bị lộ ra ngoài. Nếu để lâu ngày thì sẽ dẫn đến hiện tượng tụt nướu khiến chân răng lộ ra ngoài nhiều hơn và không còn lớp men bao bọc. Các ống ngà chứa nhiều dây thần kinh rất nhạy cảm ở cổ răng nên khi tiếp xúc với thức ăn nóng hoặc lạnh, đặc biệt là những thức ăn quá lạnh thì sẽ gây nên hiện tượng ê buốt răng.

Khi răng bị ê buốt gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, người bị ê buốt răng sẽ ăn uống không ngon, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn, nhất là đối với những người có sở thích ăn đồ lạnh như nước đá, kem… chính sự ảnh hưởng này cũng là câu trả lời cho vấn đề ăn lạnh bị ê buốt có sao không.

 Ăn Lạnh Bị Ê Buốt Có Sao Không -2

(Ăn lạnh bị ê buốt khiến bệnh nhân không cảm thấy ngon miệng khi ăn)

Tuy răng ê buốt là một hiện tượng không quá nguy hiểm, nhưng nếu không chữa trị sớm thì ngà càng ngày càng lộ ra nhiều, sau này rất khó chữa, lại còn gây ra những vấn đề răng miệng khác. Vì vậy cần phải tiến hành điều trị ngay và để khắc phục tình trạng răng bị ê buốt khi ăn đồ lạnh bạn cần tới nha khoa ngay để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh. Và dựa vào nguyên nhân mà bác sĩ sẽ có cách điều trị thích hợp và hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo dân gian làm giảm ê buốt răng nếu chưa có thời gian để đến phòng khám nha khoa điều trị dưới đây:

Giảm ê buốt răng khi ăn lạnh bằng cách nhai trà xanh:

Trong trà xanh có nhiều thành phần các chất: fluorua, axit tannic và catechin…các thành phần này rất tốt cho men răng nó giúp bồi đắp men răng và làm giảm quá trình hòa tan oxi.

Ăn Lạnh Bị Ê Buốt Có Sao Không -3 

(Trà xanh)

Quả óc chó làm giảm ê buốt răng khi ăn lạnh:

Quả óc chó tương đối đắt và không được trồng nhiều tại Việt Nam, nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ không tìm ra loại quả này. Loại quả này có bán rất nhiều tại các siêu thị và nó có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt cũng rất tốt với sức khỏe răng miệng. Khi nhai quả óc chó bạn sẽ hạn chế được những kích thích tới hệ thống dây thần kinh. Vì thế cảm giác ê buốt khi ăn đồ lạnh sẽ dần tan biến.

 Ăn Lạnh Bị Ê Buốt Có Sao Không -4

(Quả óc chó)

Ăn lạnh bị ê buốt răng sẽ giảm khi dùng Vitamin E:

Nghe có vẻ xa lạ nhưng đây là một cách làm hiệu quả, bạn sử dụng lớp dầu có trong vitamin E để tráng lên răng và ngậm nó trong một khoảng thời gian ngắn nó sẽ có tác dụng phục hồi hoạt động của các mô xung quanh răng.

 Ăn Lạnh Bị Ê Buốt Có Sao Không -5

(Vitamin E)

Mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh bằng cách dùng tỏi:

Tỏi được biết đến như một nguyên liệu thuốc Đông Y bởi những tác dụng của nó với sức khỏe con người. Dùng tỏi thái lát mỏng và chà sát nó trên bề mặt răng nhiều lần. Tỏi giúp bảo vệ lớp ngà răng, chống kích thích từ đồ lạnh, cay.

 Ăn Lạnh Bị Ê Buốt Có Sao Không -6

(Tỏi)

Với những chia sẻ trên đây về vấn đề ăn lạnh bị ê buốt có sao không, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn. Vì vậy, khi nhận thấy mình có dấu hiệu ăn lạnh bị ê răng thì nên nhanh chóng đến ngay nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, tìm hiểu kỹ nguyên nhân và điều trị một cách triệt để.

Nha khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập