Bệnh Hôi Miệng

Mẹo Nhỏ Chữa Hôi Miệng Ở Người Lớn Hiệu Quả

Đặc biệt là ở người lớn thì hiện tượng hôi miệng chiếm đa số do thói quen không tốt hàng ngày gây nên. Vậy Cách chữa hôi miệng ở người lớn như thế nào?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Tình trạng hôi miệng có thể xảy ra ở người người, bất kể người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều có nguy cơ mắc phải, đặc biệt là ở người lớn thì hiện tượng hôi miệng chiếm đa số do những thói quen không tốt hàng ngày gây nên. Vậy vì sao người lớn lại dễ bị hôi miệng? Cách chữa hôi miệng ở người lớn như thế nào?

1. Nguyên nhân gây bệnh hôi miệng ở người lớn

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, đối với người lớn, người trưởng thành thì tỷ lệ mắc hiện tượng hôi miệng cao hơn và việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn nhiều so với lứa tuổi trẻ nhỏ. Người lớn dễ bị hôi miệng là do các nguyên nhân sau gây nên:

- Do tình trạng tuyến nước bọt hoạt động yếu, gây nên hiện tượng khô miệng, lượng nước bọt không đủ để thực hiện chức năng diệt khuẩn trong khoang miệng và dễ dàng khiến vi khuẩn phát sinh ra mùi hôi khó chịu.

Tình trạng khô miệng khiến vi khuẩn phát sinh mùi hôi

- Người lớn thường bận rộn với công việc, bỏ qua hoặc thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng không đúng cách. Điều này làm cho các loại vi khuẩn tập trung nhiều hơn, sản sinh và đưa ra mùi hôi khó chịu.

- Với chế độ ăn uống không cân bằng, dễ thay đổi hơn so với trẻ em nên việc mắc các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… cao hơn, và chính những bệnh lý này gây nên tình trạng hôi miệng.

Các bệnh lý về răng miệng cũng là nguyên nhân phát sinh mùi hôi

- Việc có thói quen sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… sẽ dẫn đến hiện tượng hôi miệng ở người lớn.

- Nguy cơ mắc bệnh về đường tiêu hóa, đường hô hấp… chính là những tác nhân gây ảnh hưởng đến mùi ở miệng.

- Một số tác dụng phụ của thuốc trầm cảm, thuốc an thần… đều có thể làm miệng của bạn có mùi hôi.

Một số thuốc có tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến mùi của miệng

Xem thêm bài viết Xem thêm: Triệu chứng hôi miệng mà bạn nên chú ý

2. Cách chữa bệnh hôi miệng ở người lớn

Để có thể chữa bệnh hôi miệng, các bạn nên đến khám trực tiếp tại bác sĩ nha khoa, các bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng cho bạn, tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh là gì mới có những biện pháp điều trị thích hợp.

Các bạn cũng cần chú ý chế độ vệ sinh răng miệng hàng ngày cho đúng cách, đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng để lấy sạch các mảng bám thức ăn còn sót lại trong cách lẽ răng, kết hợp với nước súc miệng để giúp hơi thở được thơm tho hơn.

Nên chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách

Nên từ bỏ những thói quen xấu về việc sử dụng các chất kích thích, không có bất cứ vị thuốc nào có thể giúp bạn bớt hôi miệng nếu bạn vẫn uống rượu và hút thuốc hàng ngày.

Cần điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng, hoặc bệnh lý toàn thân nếu có thì tình trạng hôi miệng mới có thể được khắc phục.

Điều trị triệt để các bệnh lý còn tồn tại

Ngoài ra, các bạn cũng có thể áp dụng thêm một số mẹo trị hôi miệng dân gian như: sử dụng chanh tươi, nước muối, lá bạc hà… nhằm làm giảm bớt mùi hôi trong miệng.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách chữa hôi miệng ở người lớn mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp cho các bạn chẳng may bị hôi miệng thì có thể yên tâm điều trị, còn đối với những bạn chưa bị thì nên chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách để phòng ngừa được bệnh hôi miệng nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Mẹo chữa bệnh hôi miệng dân gian

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập