Bệnh Nha Chu

Bệnh Nha Chu Có Chữa Được Không?

Bệnh nha chu không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng gây mất răng mà nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể vậy bệnh nha chu có chữa được không

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Với mức độ phạm vi ảnh hưởng của mình, bệnh nha chu là một bệnh lý rất dễ mắc phải ở bất cứ độ tuổi hoặc giới tính nào nếu răng không được chú ý chăm sóc một cách sạch sẽ. Bệnh nha chu không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng gây mất răng mà nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của bệnh nhân. Vậy với những biểu hiện phức tạp và tác hại của nó gây ra, bệnh nha chu có chữa được không?

1. Bệnh nha chu là gì?

Bệnh nha chu là do các vi khuẩn ẩn trú trong khoang miệng tấn công lợi gây viêm lợi. Qua thời gian lợi bị tổn thương càng nhiều dẫn đến viêm nhiễm nặng. Các tổ chức xung quanh răng sẽ bị tấn công và khả năng giữ răng ở vị trí của nó không còn.

Bệnh nha chu là bệnh các mô dây chằng xung quanh răng

Lúc này viêm nhiễm đã tạo thành túi mủ hay còn gọi là túi nha chu, nằm bao quanh răng. Gây ra những cơn đau đớn cho bệnh nhân. Để càng lâu bệnh càng trở nên nghiêm trọng dẫn đến tụt lợi, mất răng và tiêu xương.

2. Bệnh nha chu có chữa được không?

Bệnh nha chu có chữa được không?” là câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm khi chẳng may mắc bệnh. Nếu trong điều kiện y khoa lúc trước thì câu trả lời chắc sẽ không xác định được, nhưng với y học ngày càng tiến bộ, đặc biệt trong ngành nha khoa thì việc chữa trị bệnh nha chu là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Bệnh nha chu hoàn toàn có thể chữa khỏi

Các bác sĩ điều trị bệnh nha chu như thế nào sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh nha chu đã tiến triển ra sao. Nếu bệnh chỉ mới phát triển ở giai đoạn viêm nướu, bác sĩ sẽ thực hiện cạo vôi răng, làm sạch khoang miệng thì nướu có khả năng dần dần hồi phục và trở lại bình thường.

Bác sĩ có thể ngăn chặn quá trình phát triển của bệnh nha chu như: tình trạng chảy máu, chảy mủ, sưng nướu…Tuy nhiên, với những trường hợp nặng, răng đã bị tụt nướu, tiêu xương nghiêm trọng làm lộ chân răng ra ngoài thì sau điều trị, nướu không thể tự phục hồi như trạng thái bình thường được.

Nha chu làm răng bị tiêu xương thì không thể tự phục hồi được

Nếu xương ổ răng bị tiêu làm răng lung lay thì cả khi điều trị hiệu quả bệnh nha chu thì răng cũng không thể chắc khỏe như trước nữa. Đó là do xương ổ răng hay lợi không có khả năng phát triển trở lại sau khi đã bị tổn thương nên răng không còn được sự bảo vệ vững chắc như trước.

Do đó bệnh nha chu có chữa được không phụ thuộc vào mức độ tác động của bệnh nha chu và khả năng điều trị bệnh. Nếu răng của bạn bị tổn thương nhiều và không thể phục hồi, khi ấy bác sĩ cần tiến hành các phương pháp để phục hình răng như: ghép xương, ghép vạt lợi… nhằm làm răng vững chắc và cải thiện chức năng của răng tốt nhất.

Ghép thêm vạt lợi cho răng

Qua những thông tin mà chúng tôi đã phân tích trên đây, hy vọng các bạn có thể nhìn rõ hơn về bệnh nha chu, đồng thời chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách và thường xuyên khám răng định kỳ để có thể phát hiện sớm dấu hiệu bệnh lý, từ đó sẽ có cách điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng không đáng có gây hại cho răng.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Điều cần biết về bệnh nha chu ở trẻ em

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập