Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Thường Xuyên Có Nên Hay Không?

Nhiều ý kiến cho rằng nên cạo vôi răng thường xuyên sẽ rất tốt những vẫn có một số người lại phản bác. Vậy cạo vôi răng thường xuyên có nên hay không?

 Cạo Vôi Răng Thường Xuyên Có Nên Hay Không -1

Cạo Vôi Răng Thường Xuyên Có Nên Hay Không

 Vì sao bác sĩ khuyên nên thực hiện cạo vôi răng?

Vôi răng thực chất là những mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng mà không được chúng ta vệ sinh sạch sẽ, kết hợp với những vi khuẩn và khất khoáng ở khoang miệng sẽ vôi hóa những mảng bám này, lâu dần chúng sẽ bị đông cứng lại tạo thành vôi răng và bám chặt vào xung quanh thân răng, tạo thành những mảng bám có màu ố vàng gây mất thẩm mỹ và là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng như:

  • Bệnh sâu răng: những vi khuẩn ẩn nấp trong vôi răng sẽ tac động vào những mảng bám mới trên răng để phân hủy và biến đổi thành chất axit ăn mòn răng tạo thành bệnh sâu răng.
  • Cạo Vôi Răng Thường Xuyên Có Nên Hay Không -2

  • (Bệnh sâu răng)

  • Bệnh viêm nướu: vi khuẩn dần dần xâm nhập vào răng, nướu gây kích ứng nướu, viêm nhiễm với biểu hiện là nướu sưng đỏ, chảy máu chân răng khi đánh răng, cảm giác ê buốt và hôi miệng.
  • Cạo Vôi Răng Thường Xuyên Có Nên Hay Không -3

  • (Bệnh viêm nướu)

  • Bệnh nha chu: bệnh viêm nướu nếu không được bệnh nhân quan tâm, chữa trị kịp thời kèm theo vôi răng đóng nhiều sẽ gây ra bệnh nha chu, làm cho mô nướu và phần xương ổ răng bị tiêu dần đi khiến răng lung lay và dẫn đến hiện tượng mất răng hàng loạt.
  • Cạo Vôi Răng Thường Xuyên Có Nên Hay Không -4

  • (Bệnh nha chu)

  • Vì vậy, để tránh sự được những bệnh lý này, các bác sĩ luôn khuyên chúng ta nên thực hiện cạo vôi răng thường xuyên.

Cạo vôi răng thường xuyên có nên hay không?

Việc cạo vôi răng răng thực sự là tốt, nhưng đôi khi nếu bạn không biết sử dụng đúng cách, đúng lúc thì nó cũng thực sự có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng răng miệng của bạn.

“Cạo côi thường xuyên có nên không?” – việc cạo vôi răng vẫn có thể gây ảnh hưởng không tốt nếu các bạn áp dụng nó quá thường xuyên và nhiều lần trong thời gian ngắn khi mà vôi răng vẫn chưa kịp hình thành thì có thể sẽ làm tổn thương men răng, khiến bệnh nhân có cảm giác đau nhức, ê buốt khi bác sĩ điều trị không tiết chế được tần suất của máy cạo vôi.

Cạo Vôi Răng Thường Xuyên Có Nên Hay Không -5

(Thời gian cạo vôi răng lý tưởng nhất là 6 tháng/lần)

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, thời gian cạo vôi răng lý tưởng nhất chính là khoảng 6 tháng/ lần, tuy nhiên, cơ địa của mỗi người là hoàn toàn khác nhau nên mức độ vôi răng đóng nhiều hay ít sẽ quyết định đến tần suất cạo vôi của bạn có nhiều hay không. Và việc thăm khám định kỳ chính là yếu tố cơ bản để bác sĩ có thể theo dõi và lên kế hoạch cạo vôi cho bạn.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ tiến hành thăm khám trước để nhận định với mức độ vôi răng hiện tại của bạn có đủ để thực hiện cạo vôi hay không và từ đó mới có kế hoạch điều trị cụ thể hơn cho các bạn.

Cạo Vôi Răng Thường Xuyên Có Nên Hay Không -7

(Răng sau khi cạo vôi và đánh bóng tại Nha Khoa Đông Nam)

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi “cạo vôi răng thường xuyên có nên hay không?” rồi đúng không. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập