Cầu Răng Sứ

Làm Cầu Răng Sứ Có Sử Dụng Vĩnh Viễn Được Không?

“Làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không?” là một trong những thắc mắc mà bệnh nhân luôn muốn biết.

Làm Cầu Răng Sứ Có Sử Dụng Vĩnh Viễn Được Không -1

Làm Cầu Răng Sứ Có Sử Dụng Vĩnh Viễn Được Không

“Làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không?” là một trong những thắc mắc mà bệnh nhân luôn muốn biết vì mong muốn của mọi người là khi sử dụng sẽ được lâu dài để không phải mất thêm nhiều thời gian hay chi phí để thực hiện làm lại. Để giúp các bạn giải đáp vấn đề này, chúng tôi mời các bạn theo dõi bài viết hôm nay.

Làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không?

Cầu răng sứ là một giải pháp phục hồi răng đã mất, bằng cách mài đi những chiếc răng thật xung quanh vùng răng mất để tạo thành trụ nhỏ, có chức năng nâng đỡ dãy cầu răng sứ phía trên nhằm lắp đi khoảng trống mất răng.

Làm Cầu Răng Sứ Có Sử Dụng Vĩnh Viễn Được Không -2

(Kỹ thuật làm cầu răng sứ)

Với vấn đề làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không thì thực chất đây là điều không thể cho dù các bạn có sử dụng loại răng sứ tốt nhất vì nó vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm mà không thể khắc phục tốt.

Bên cạnh đó, vì cầu răng sứ chỉ có thể phục hình từ thân răng trở đi mà không thể khôi phục lại chân răng giống như răng thật được vì vậy sau một thời gian sử dụng thì phần xương hàm này sẽ dần bị tiêu đi, khiến mô nướu răng bị teo nhỏ. Lúc này, khi làm cầu răng sứ sẽ xuất hiện tình trạng hở chân răng, nướu bị giựt lên và tạo ra khoảng cách giữa mão cầu răng và nướu.

Làm Cầu Răng Sứ Có Sử Dụng Vĩnh Viễn Được Không -3

(Xương hàm bị tiêu khiến nướu bị teo tạo khe hở gây mất thẩm mỹ của răng)

Ngoài ra, khi thực hiện làm cầu răng sứ cần phải mài đi răng thật xung quanh, chính điều này sẽ khiến chiếc răng dần yếu đi và vi khuẩn cũng dễ dàng xâm nhập, gây hại cho răng nhanh hơn.

Nhìn chung, làm cầu răng sứ với thời gian sử dụng trung bình sẽ khoảng 7 – 10 năm, nếu các bạn chăm sóc răng miệng tốt với chế độ ăn uống đúng cách sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của cầu răng.

Có phương pháp trồng răng giả nào vĩnh viễn không?

Chính vì phương pháp cầu răng sứ vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm như vậy nên đã có một phương pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant được ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội và tối ưu.

Răng Implant có cấu tạo tương tự như một răng sinh lý thực thụ. Trụ Implant làm bằng vật liệu Titan được cắm vào xương hàm, có khả năng tích hợp tốt với xương. Sau một thời gian nhất định, trụ Implant sẽ nằm vững chắc trong xương hàm nên có khả năng nâng đỡ tốt thân răng sứ bên trên.

VIDEO CLIP SO SÁNH LÀM CẦU RĂNG SỨ VÀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nhờ đặc điểm này mà răng Implant vừa có khả năng ngăn tiêu xương hiệu quả vừa có thể chịu lực nhai tốt như răng thật. Vì vậy, sau phục hình, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai tốt, không lo biến chứng sau khi phục hình. Tuổi thọ răng Implant có thể duy trì chất lượng vĩnh viễn hơn cầu răng sứ nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt và thăm khám nha khoa định kỳ.

Qua những thông tin trên, chắc các bạn cũng đã trả lười được cho câu hỏi “làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không?” rồi đúng không? Để có thể sử dụng răng giả vĩnh viễn, chúng tôi khuyến khích các bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để thực hiện.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập