Cấy Ghép Implant

Điểm Khác Nhau Giữa Phương Pháp Cấy Ghép Implant Và Cầu Răng Sứ

Cấy ghép Implant và cầu răng sứ đều có công dụng chung là những phương pháp giúp phục hồi lại răng đã mất hiện đại được khá nhiều người ưa chuộng.

Phương Pháp Cấy Ghép Implant Và Cầu Răng Sứ  -1

Phương Pháp Cấy Ghép Implant Và Cầu Răng Sứ

Cấy ghép Implant và cầu răng sứ đều có công dụng chung là những phương pháp giúp phục hồi lại răng đã mất hiện đại được khá nhiều người ưa chuộng. Điều này khiến cho nhiều người còn băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào để thực hiện. Vậy chúng ta hãy cùng tìm điểm khác nhau giữa phương pháp cấy ghép Implant và cầu răng sứ là như thế nào, từ đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cụ thể của từng phương pháp trồng răng này.

Để biết được những điểm khác nhau giữa phương pháp cấy ghép Implant và cầu răng sứ, chúng ta hãy xem xét những yếu tố liên quan đến 2 phương pháp này như sau:

  1. Mức độ phục hình trên răng:

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng trong xương hàm. Trụ Implant chính là trụ răng nhân tạo thay thế cho chân răng thật được cắm trực tiếp vào trong xương hàm. Trong khi đó cầu răng chỉ khôi phục lại được thân răng phía trên nướu, chân răng vẫn bị khuyết thiếu, đây chính là nguyên nhân dần dần phần xương hàm sẽ bị tiêu hõm, dẫn đến hô móm kém thẩm mỹ.

Phương Pháp Cấy Ghép Implant Và Cầu Răng Sứ  -2
(Cầu răng sứ chỉ phục hình trên thân răng còn cấy ghép Implant phục hình luôn chân răng)

Kỹ thuật thực hiện:

Để thực hiện cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để mở mô nướu làm lộ phần xương hàm bên trong, sau đó sẽ sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng để khoan vào xương hàm và đặt trụ Implant vào bên trong. Thời gian để hoàn thiện cấy ghép implant thông thường kéo dài trong vòng 1 - 3 tháng để trụ Implant có thể tích hợp vào trong xương hàm một cách tốt nhất, lúc đó những mão răng bằng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Phương Pháp Cấy Ghép Implant Và Cầu Răng Sứ  -3

(Kỹ thuật thực hiện của 2 phương pháp cũng hoàn toàn khác nhau)

Để làm cầu răng, những chiếc răng thật còn khỏe mạnh sẽ được mài nhỏ thành cùi để nâng đỡ cho cầu răng, hoàn toàn không có trụ chân răng để nâng đỡ. Thông thường, để phục hình cho một răng bị mất thì cần tới một dải cầu răng bao gồm 3 răng sứ và phải mài đi cùi hai răng kế bên để làm trụ nhằm nâng đỡ dãy cầu răng bên trên được cố định.

  1. Lợi ích khi trồng răng giả:

Implant giúp khôi phục răng mà hoàn toàn không phải xâm lấn mài cùi bất cứ chiếc răng thật khỏe mạnh nào. Trong khi đó để làm cầu răng được bệnh nhân cần phải mài những chiếc răng thật còn khỏe mạnh mới thực hiện được.

Hơn nữa, cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng có bổ sung được đầy đủ hai thành phần quan trọng của răng là chân răng và thân răng nên giúp lấp đầy được khoảng trống của răng thật để lại ở cả trên và dưới nướu. Nhờ thế Implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do mất chân răng gây ra. Tuy nhiên, với cầu răng thì khác, dù thân răng được khôi phục nhưng chân răng vẫn khuyết nên hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra.

Tuổi thọ của răng Implant lâu dài hơn, độ bền chắc cũng cao hơn, ăn nhai tốt, không ảnh hưởng nhiều đến cảm giác đối với thức ăn.

VIDEO CLIP SO SÁNH CẤY GHÉP IMPLANT VÀ CẦU RĂNG SỨ

Như vậy, về cơ bản hai phương pháp trồng răng giả cấy ghép Implant và cầu răng hoàn toàn khác nhau và có những lợi ích riêng. Tuy nhiên, Implant vẫn là giải pháp trồng răng thẩm mỹ được đánh giá cao hơn với những giá trị vượt trội hơn đối với chính người phục hình, chính vì vậy mà các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant này để phục hồi răng mất, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về lâu dài.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập