Cấy Ghép Implant

Thời Gian Nào Cấy Ghép Implant Là Tốt Nhất?

“Thời gian nào cấy ghép Implant là tốt nhất?” là một thắc mắc mà nhiều người rất muốn biết để có thể sắp xếp được thời gian phù hợp mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thời Gian Nào Cấy Ghép Implant Là Tốt Nhất -1 

Thời Gian Nào Cấy Ghép Implant Là Tốt Nhất

“Thời gian nào cấy ghép Implant là tốt nhất?” là một thắc mắc mà nhiều người rất muốn biết để có thể sắp xếp được thời gian phù hợp mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thời gian nào cấy ghép Implant là tốt nhất?

Như chúng ta đều biết, cấy ghép Implant là một kỹ thuật sử dụng những trụ Implant được làm bằng Titanium đặt vào bên trong xương hàm nơi răng bị mất để tạo thành một chân răng thay thế, sau khi trụ Implant này và xương hàm đã được tích hợp thành một thể thống nhất với nhau thì việc phục hình răng sứ lên trên trụ Implant này được thực hiện để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh giống hệt với răng thật trước đó.

Thời Gian Nào Cấy Ghép Implant Là Tốt Nhất -2
(Phương pháp cấy ghép răng Implant)

Khi răng bạn vừa mới mất hoặc vừa nhổ khỏi chân răng thì đây là thời gian cấy ghép Implant là tốt nhất. Nếu thực hiện cấy ghép răng Implant ngay trong thời điểm này thì bệnh nhân phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe cũng như tình trạng xương hàm như: mô và nướu săn chắc không bị bệnh nha chu viêm nhiễm, mật độ xương phải dày và đủ độ cứng,tình trạng sức khỏe của bản thân phải trong trạng thái tốt nhất không có các bệnh như huyết áp, tiểu đường.

Tại sao nên cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng?

Trồng răng Implant trong thời điểm ngay sau khi mất răng sẽ giúp cho bệnh nhân sử dụng phương pháp cấy ghép Implant được giảm bớt thời gian điều trị và tiết kiệm được một khoản chi phí lớn và quan trọng hơn cả là không phải rạch mô nướu phẫu thuật nhiều lần nên hạn chế  được rất nhiều đau nhức cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant ngay sau khi nhổ răng không phải chuyện dễ dàng đòi hỏi tay nghề bác sĩ cấy ghép phải giàu kinh nghiệm và phải đủ khả năng nhận biết và phán đoán rõ ràng bởi sau khi răng rời khỏi ổ chân răng thì rất khó để xác định thành xương phía ngoài của bệnh nhân nên dẫn đến trường hợp xấu là cấy ghép Implant lệch vị trí gây nên tình trạng tụt nướu hoặc viêm nhiễm cho bệnh nhân.

Thời Gian Nào Cấy Ghép Implant Là Tốt Nhất -3
(Mức độ xương hàm vẫn còn nguyên khi bệnh nhân vừa mới mất răng)

Nếu bạn để thời gian sau khi nhổ răng từ 4 – 6 tháng thì giai đoạn này được gọi là là thời điểm cấy ghép Implant trễ. Lúc này cả nướu và xương đã lành thương hoàn toàn nên sẽ gặp một vài bất lợi khi điều trị là xương của bệnh nhân có thể bị tiêu đi do mất răng lâu ngày, như vậy sẽ phải áp dụng đến biện pháp cấy ghép xương để có đủ lượng xương đạt yêu cầu cho phép. Chính việc này sẽ khiến cho bệnh nhân phải mất thêm một khoảng thời gian và chi phí để điều trị.

Thời Gian Nào Cấy Ghép Implant Là Tốt Nhất -4
(Tình trạng xương hàm sẽ bị tiêu đi khi mất răng sau một khoảng thời gian)

Với những thông tin về thời gian nào cấy ghép Implant là tốt nhất trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết cho riêng mình. Khi có nhu cầu cấy ghép Implant thì các bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

 - Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập