Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Những Thông Tin Cơ Bản Về Phương Pháp Bọc Răng Sứ

Bọc răng sứ là một trong những giải pháp nha khoa thẩm mỹ được mọi người rất chú ý hiện nay. Chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn những thông tin cơ bản về phương pháp bọc răng sứ này để có cái nhìn chi tiết hơn nhé.


[Tư Vấn] Những Thông Tin Cơ Bản Về Phương Pháp Bọc Răng Sứ

1. Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Theo cách hiểu chung, bọc răng sứ là phương pháp sử dụng lớp vỏ sứ bao bọc quanh cùi răng thật. Lớp vỏ bọc này có hình thể được chế tác giống như hình thể của răng thật tại vị trí cần bọc. Ví dụ, răng cần bọc là răng cửa thì lớp sứ bọc phải có hình dáng của chiếc răng cửa, nếu răng cần bọc là răng hàm thì lớp vỏ sứ bọc phải có hình dáng của chiếc răng hàm.

Phương pháp bọc răng sứ

Lớp sứ bọc có màu sắc tương đồng với màu của răng thật kế cận là thẩm mỹ. Đây cũng là yêu cầu phổ biến của khách hàng khi đã bọc răng sứ. Lớp vỏ bọc này có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ cùi răng thật bên trong, có thể thực hiện được cả chức năng ăn nhai như răng thật.

2. Những tên gọi khác của phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng về mặt danh từ nó đồng nghĩa với mão răng, nên bọc răng sứ cũng chính là mão răng sứ hoặc một tên gọi khác là chụp răng sứ.

Răng sứ có nhiều tên gọi khác nhau

Thông thường chụp răng sứ là cách gọi của các tỉnh phía Bắc, mão răng sứ là cách gọi của người miền Nam. Đây là hai cách gọi bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ vùng miền. Riêng bọc răng sứ là cách gọi thiên về mặt kỹ thuật, muốn chỉ hành động bọc răng bằng sứ. Bởi vậy, nhiều nha sỹ vẫn có thói quen gọi đầy đủ là bọc răng toàn sứ. Cách gọi toàn sứ là để phân biệt với một kỹ thuật răng sứ khác đó là dán mặt răng sứ.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Phân Biệt Các Loại Răng Sứ

3. Những trường hợp nào có thể bọc răng sứ?

Thông thường, phương pháp bọc răng sứ sẽ được bác sĩ chỉ định áp dụng cho các trường hợp như sau:

- Trường hợp răng cần phục hình lại tính thẩm mỹ và bảo vệ răng thật sau khi điều trị bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu…

- Răng bị tai nạn như: sứt, mẻ, gãy, vỡ…

- Răng bị khiếm khuyết ở men răng khiến răng không đều màu, răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline…

- Răng thưa, hở kẻ.

- Răng mọc không đúng vị trí, lệch lạc, lộn xộn…

- Răng bị lệch khớp cắn, răng hô, móm, vẩu…

- Bệnh nhân muốn răng được thẩm mỹ hơn.

Bọc răng sứ được ứng dụng cho nhiều trường hợp khác nhau

4. Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn

Thực hiện bọc răng sứ cần trải qua 2 – 3 lần hẹn bác sĩ với việc chế tạo răng sứ cũng như điều chỉnh khớp cắn phù hợp. Quy trình bọc răng sứ theo chuẩn tiêu chuẩn sẽ trải qua các bước cụ thể như sau:

- Sau khi vệ sinh răng miệng và chữa bệnh lý răng liên quan (ví dụ như tủy răng, nạo sạch vết sâu)nếu có, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để mài cùi răng thật vào trụ đỡ cho bọc răng sứ.

- Bước tiếp theo, bác sĩ thực hiện mài cùi răng. Đây là thao tác cơ bản để sửa soạn cho việc lắp chụp sứ lên được thực hiện dễ dàng với độ chính xác cao.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ

- Sau khi mài cùi răng, việc lấy dấu hàm được tiến hành bằng thiết bị chuyên dụng, bệnh nhân được so màu răng để có thể lấy thông số màu chế tác răng sứ. Dấu hàm và màu răng sẽ được gửi Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

- Gắn tạm răng giả lên phần cùi răng để đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ trong thời gian chờ thực hiện mão sứ.

- Bác sĩ lắp răng sứ vào cùi răng thật đã mài, điều chỉnh khớp cắn, kiểm tra nướu và cố định để hoàn thiện việc bọc răng sứ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp bọc răng sứ mà các bạn nên biết để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp phục hình răng thẩm mỹ này.

Tại Nha Khoa Đông Nam, phương pháp bọc răng sứ được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn với công nghệ hiện đại nhất, đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng một kết quả hài lòng đúng như mong đợi:

- Răng sứ được chế tạo chính xác 100% theo dấu hàm, sát khít nướu.

- Răng sứ có độ bền chắc cao, giúp ăn nhai bình thường như răng thật.

- Răng sứ có màu sắc đẹp sáng bóng tự nhiên, không mờ đục, thâm đen viền chân răng.

Một số trường hợp bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Khi các bạn có nhu cầu bọc răng sứ, hãy đến với nha khoa chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bọc Răng Sứ Có Tháo Ra Được Không?

Nguồn: Bọc Răng Sứ

 

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập