Điều Trị Tủy Răng

Bị Viêm Tủy Răng Nên Uống Thuốc Gì?

Thông thường, bệnh nhân thấy đau răng và nghi ngờ bị viêm tủy sẽ lựa chọn phương pháp sử dụng thuốc uống để điều trị. Vậy thực chất việc uống thuốc có hiệu quả không? Bị viêm tủy răng nên uống thuốc gì?

Bị Viêm Tủy Răng Nên Uống Thuốc Gì -1

 

Bị Viêm Tủy Răng Nên Uống Thuốc Gì?

Viêm tủy răng là một tình trạng bệnh lý răng khiến cho vùng mô tủy được bảo vệ bên trong răng bị viêm nhiễm, hoại tử… dẫn đến tủy bị chết. Thông thường, bệnh nhân thấy đau răng và nghi ngờ bị viêm tủy sẽ lựa chọn phương pháp sử dụng thuốc uống để điều trị. Vậy thực chất việc uống thuốc có hiệu quả không? Bị viêm tủy răng nên uống thuốc gì?

Tủy bị viêm phổ biến nhất là do bị vi khuẩn tấn công, thường là từ âu răng và viêm nướu. Ngoài ra còn vì một số nguyên nhân khác như nhiễm độc thủy ngân, nhiễm độc chì… Nhưng dẫu là do nguyên nhân nào thì chữa trị tủy răng cũng phải được tiến hành bằng các biện pháp chuyên khoa đặc biệt mới khỏi dứt và triệt để.

Đặc trưng của bệnh viêm tủy răng là xảy ra trực tiếp ở chính “hệ thần kinh” của răng, nơi tập trung toàn bộ cảm giác của răng, cũng là phần nuôi dưỡng cho răng từng ngày, giúp răng chắc khỏe, đàn hồi và phản ứng được với các kích thích từ lực và nhiệt độ bên ngoài tác động vào.

Bị Viêm Tủy Răng Nên Uống Thuốc Gì -2

(Bệnh viêm tủy răng gây ra nhiều nguy hiểm)

Vì thế nên viêm tủy là bệnh nguy hiểm, nó không chỉ làm suy giảm sức đề kháng, tuổi thọ, làm mất đi cảm giác của răng mà còn gây cho người bị viêm tủy những cơn đau vô cùng dữ dội, ăn nhai kém, ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc và chất lượng cuộc sống.

Bị viêm tủy răng nên uống thuốc gì?

Bị viêm tủy răng nên uống thuốc gì là điều mà mọi người rất muốn được biết. Về cơ bản thì không có một loại thuốc nào chữa khỏi bệnh viêm tủy răng, kể cả thuốc uống và thuốc bôi. Tác dụng duy nhất của thuốc trong trường hợp này chỉ là hỗ trợ giảm đau do viêm tủy gây ra, hoàn toàn không thể trông đợi vào việc viêm tủy răng uống thuốc gì sẽ khỏi dứt được. 

Thuốc dùng trong trường hợp này chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau và kháng viêm. Cho nên bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng một số loại thuốc sau đây:

Bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc giảm đau cơ bản như metronidazole kết hợp với Spiramycin.

Thuốc chữa đau răng dùng toàn thân: Đây là dạng thuốc dùng để đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc tiêm. Đó là thuốc Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline…

Bị Viêm Tủy Răng Nên Uống Thuốc Gì -3
(Thuốc điều trị viêm tủy chủ yếu giúp giảm đau chứ không thể điều trị triệt để)

Tuy nhiên, muốn điều trị bệnh lý tủy răng cần tác động đến căn nguyên gây bệnh chủ yếu là vi khuẩn. Khi vi khuẩn đã làm tủy bị viêm thì không có thuốc gì có thể làm cho tủy hết viêm được mà cần phải lấy sạch tủy đã bị viêm ra khỏi răng. Vì vậy, cách tốt nhất có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm tủy răng đó là chết tủy và lấy sạch ra khỏi buồng tủy để cắt cơn đau và không cho ảnh hưởng viêm chóp nguy hiểm.

Bạn nên điều trị tủy sớm để chấm dứt tình trạng đau đớn khó chịu nhanh chóng, và còn tạo điều kiện để bạn có thể bảo tồn lại phần răng khỏe chưa bị sâu để giữ chân răng và bảo tồn răng thật tối đa.

Bị Viêm Tủy Răng Nên Uống Thuốc Gì -4
(Nên đến nha khoa để các bác sĩ có thể điều trị viêm tủy một cách triệt để)

Qua những thông tin trên về vấn đề bị viêm tủy răng nên uống thuốc gì đã được chúng tôi chia sẻ, hy vọng các bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Nguồn: Kinh Nghiệm Nha Khoa

 

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập