Phụ Nữ Mang Thai

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Dùng Nước Súc Miệng Không

Đối với trường hợp phụ nữ mang thai thì sao? Phụ nữ mang thai có nên sử dụng nước súc miệng không? Hãy cùng chúng tôi phân tích vấn đề thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé.

 Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Dùng Nước Súc Miệng Không -1

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Dùng Nước Súc Miệng Không?

 - Việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ khi bắt đầu quá trình mang thai khiến cho nhiều mẹ bầu phải đối mặt với tình trạng các bệnh lý răng miệng dễ dàng phát triển gây ảnh hưởng đến răng miệng như: bệnh sâu răng, bệnh viêm nướu, ê buốt răng…

- Ngoài ra, những mẹ bầu gặp các vấn đề về răng miệng có nguy cơ sảy thai cao gấp 4 đến 7 lần so với những phụ nữ có sức khỏe răng miệng bình thường. Vậy nên, chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai là điều hết sức cần thiết.

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Dùng Nước Súc Miệng Không -2

(Nước súc miệng có thể giúp loại bỏ vi khuẩn trên răng)

- Về cơ bản, sau mỗi bữa ăn, đặc biệt là sau khi ăn đồ ngọt bạn nên súc miệng lại với nước sạch. Thường xuyên dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng và đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Nhiều bác sĩ cũng khuyên nên sử dụng nước súc miệng để loại trừ những vi khuẩn bám trên răng, nướu và lưỡi. Hơn nữa, trong nước súc miệng có một hàm lượng fluor, giúp loại bỏ những mảng bám trên răng, phòng ngừa sâu răng.

Phụ nữ mang thai có nên dùng nước súc miệng không?

- Tuy nhiên, trong các loại nước súc miệng hiện nay được bày bán trên thì trường thì hầu như loại nước súc miệng nào cũng có chứ một hàm lượng chất cồn nhất định, đây là một thành phần có tác dụng giúp diệt các loại vi khuẩn có hại trong khoan miệng được tốt hơn. Nhưng đối với phụ nữ mang thai, thì chất cồn là một loại chất hoàn toàn không nên sử dụng vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Dùng Nước Súc Miệng Không -3

(Trong nước súc miệng đa số sẽ chứa chất cồn không tốt cho thai nhi)

- Mặc dù chúng ta không hề nuốt nước súc miệng này nhưng vẫn không thể đảm bảo chắc chắn rằng chúng ta sẽ súc sạch sẽ các chất này và nó sẽ không ngấm vào cơ thể của bạn. Vì vậy, điều tốt nhất là các bạn nên hạn chế hoặc không nên sử dụng nước súc miệng có chứa thành phần chất cồn bên trong.

- Nếu các mẹ bầu đã có thói quen sử dụng nước súc miệng thì có thể thay thế bằng nước muối pha loãng tại nhà hoặc nước muối sinh lý được bán rộng rãi ở các nhà thuốc. Nếu các bạn vẫn muốn sử dụng nước súc miệng thì nên hỏi rõ ý kiến của các bác sĩ nha khoa về các loại nước súc miệng không chứa cồn, mà thay vào đó là các thành phần fluor để giúp răng được chắc khỏe hơn.

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Dùng Nước Súc Miệng Không -4

(Có thể thay nước súc miệng thành nước muối để súc miệng hàng ngày)

- Bên cạnh đó, để giúp hàm răng được bảo vệ tốt nhất cho mẹ, thì các mẹ bầu cũng nên chú ý đến việc đánh răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên để làm sạch răng và nhớ nên đến nha khoa để thực hiện thăm khám răng định kỳ.

Nguồn: Bệnh Lý Răng Miệng 

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập