TƯ VẤN RĂNG SỨ

[Tư Vấn] Cách Tạo Răng Khểnh Giả Đẹp Và Hiệu Quả

Răng khểnh khi cười không chỉ giúp hàm răng được duyên dáng hơn mà còn có thể thu hút ánh mắt của người đối diện, do đó mà trào lưu tạo răng khểnh giả cũng được ra đời để phục vụ nhu cầu muốn có răng khểnh. Vậy làm sao chúng ta có thể sở hữu răng khểnh giả đẹp và hiệu quả ?

 Cách Tạo Răng Khểnh Giả Đẹp Và Hiệu Quả -1

[Tư Vấn] Cách Tạo Răng Khểnh Giả Đẹp Và Hiệu Quả

Răng kểnh mặc dù khó vệ sinh lại có nguy cơ dễ gây bệnh cho răng nhưng nó lại là một nét duyên mà rất nhiều người yêu thích. Răng khểnh khi cười không chỉ giúp hàm răng được duyên dáng hơn mà còn có thể thu hút ánh mắt của người đối diện, do đó mà trào lưu tạo răng khểnh giả cũng được ra đời để phục vụ nhu cầu muốn có răng khểnh. Vậy làm sao chúng ta có thể sở hữu được một chiếc răng khểnh giả đúng như ý muốn? Cách tạo răng khểnh giả đẹp và hiệu quả là gì?

Răng khểnh là gì?

Răng khểnh còn được gọi là răng nanh, chính là hình dạng răng xiên nhỏ, thường mọc từ 12 đến 13 tuổi (trong quá trình mọc răng vĩnh viễn) và chếch ra ngoài bộ răng do sự sắp xếp lệch lạc. Thường răng khểnh chỉ có một chiếc mọc lệch nhưng cũng có người có 2 răng khểnh và hình dáng của răng khểnh sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của các mầm răng vĩnh viễn.

Cách Tạo Răng Khểnh Giả Đẹp Và Hiệu Quả -4

(Răng khểnh mang lại nụ cười duyên dáng và thu hút ánh nhìn hơn)

Ở vị trí của mình, răng khểnh hầu như không hỗ trợ gì cho ăn nhai, nhưng trong một số trường hợp, nó đem lại giá trị thẩm mỹ khá cao cho hàm răng và nụ cười của người sở hữu. Tuy nhiên không phải lúc nào răng khểnh cũng đẹp, tùy vào độ khểnh cũng như sự lệch lạc của nó đôi khi không chỉ gây hại cho răng mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của răng nữa.

Cách tạo răng khểnh giả đẹp và hiệu quả

Thông thường, khi khách hàng có nhu cầu làm răng khểnh thì bác sĩ sẽ tư vấn 2 cách tạo răng khểnh giả đẹp và hiệu quả nhất rất được mọi người ưa chuộng đó là: đắp mặt Composite và bọc răng sứ thẩm mỹ.

- Cách tạo răng khểnh giả đẹp và hiệu quả bằng Composite:

Composite là vật liệu rất quen thuộc trong nha khoa, thường được sử dụng để hàn trám răng. Do có đặc tính là rất cứng chắc sau khi hóa cứng nên composite được tận dụng để đắp thành chiếc răng khểnh hoàn chỉnh.

Cách trồng răng khểnh này được coi là cách đơn giản nhất, chỉ cần dùng vật liệu dẻo composite tạo hình thành răng khểnh, gá tựa vào các răng kế cận. Sau đó, răng composite sẽ được hóa cứng lại để có độ rắn chắc tương tự như răng thật.

Cách Tạo Răng Khểnh Giả Đẹp Và Hiệu Quả -2

(Trường hợp tạo răng khểnh giả bằng Composite tại Nha Khoa Đông Nam)

Tạo răng khểnh bằng cách này có những tiện ích quan trọng như: dễ tháo gỡ khi không muốn duy trì răng khểnh nữa. Chi phí trồng răng cũng khá thấp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng muốn có răng khểnh nhưng không có nhiều kinh phí.

- Cách tạo răng khểnh giả đẹp và hiệu quả bằng bọc răng sứ:

Cũng giống như cách làm răng sứ thẩm mỹ thông thường, trồng răng khểnh giả bằng răng sứ sẽ được các bác sĩ mài nhỏ đi răng số 3 để tạo trụ răng, sau đó mão răng sứ được sẽ được gắn chặt vào vị trí đó. Răng sứ giả sẽ có màu sắc, hình dạng, kích thước giống với răng thật hoặc sẽ được làm riêng theo yêu cầu của bạn.

Cách Tạo Răng Khểnh Giả Đẹp Và Hiệu Quả -3

(Trường hợp tạo răng khểnh giả bằng bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)

Đây là phương pháp trồng răng cố định vĩnh viễn trên răng và chỉ có bác sĩ mới là người có thể tháo ra hoặc lắp vào trong những trường hợp cần thiết. Nếu đến lúc bạn không thích chiếc răng khểnh giả này nữa thì bác sĩ sẽ tháo răng sứ ra, và làm lại một mão răng sứ mới, giống như một chiếc răng bình thường để lắp vào vị trí răng trước đó.

Trên đây là 2 cách tạo răng khểnh đẹp và hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu muốn làm răng khểnh giả. Tuy nhiên, để quá trình tạo răng khểnh giả được diễn ra an toàn và kết quả đúng như mong muốn thì các bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để thực hiện nhé.

Nguồn: Nha Khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập
Chat
1