Bệnh Sâu Răng

Một Số Triệu Chứng Bệnh Sâu Răng Mà Chúng Ta Nên Biết

Để giúp các bạn có thể dễ dàng nhận biết mình đang mắc phải bệnh sâu răng, chúng tôi xin chia sẻ một số dấu hiệu triệu chứng về bệnh sâu răng.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Bệnh sâu răng là một căn bệnh diễn ra thầm lặng nên chúng ta rất ít khi nhận biết ra chúng, đến khi bệnh phát triển nặng hơn thì lúc đó việc chữa trị sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn rất nhiều. Để giúp các bạn có thể dễ dàng nhận biết mình đang mắc phải bệnh sâu răng, chúng tôi xin chia sẻ một số dấu hiệu triệu chứng về bệnh sâu răng.

Các triệu chứng của bệnh sâu răng

Dưới đây là một số triệu chứng bệnh sâu răng mà chúng ta nên biết:

1. Xuất hiện đốm trắng đục trên răng

Trên một chiếc răng mạnh khỏe, lớp ngoài cùng của men răng màu trong mờ và có thể nhìn thấy màu ngà bên trong. Người ta thường bỏ qua dấu hiệu đầu tiên của sâu răng khi trên răng xuất hiện những đốm trắng đục. Họ không biết rằng quá trình sâu răng bắt đầu với việc các vi khuẩn làm mất các khoáng chất, đặc biệt là canxi trong men răng dẫn đến xuất hiện các đốm trắng đục.

2. Dễ mắc kẹt thức ăn ở kẻ răng

Kể từ lúc sâu răng tạo ra các lỗ trên bề mặt hoặc 2 bên răng thì khoảng cách giữa 2 chiếc răng được nới rộng ra. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thức ăn mắc kẹt giữa những kẽ răng này. Tình trạng này gây ra những cảm giác khó chịu và người ta thường sử dụng tăm xỉa răng để đánh bay thức ăn bị kẹt. Vô hình chung họ đã làm bong tróc lớp men răng từ việc dùng tăm.

3. Hiện tượng rạn nứt răng

Nếu bạn thấy răng bị sứt mẻ khi cắn hoặc nhai một vật phẩm gì đó không quá cứng thì đó có thể là một dấu hiệu của sâu răng. Do cấu trúc của men và ngà răng (men là lớp ngoài, ngà là lớp trong), nên khi răng bị sâu đến lớp ngà, nó sẽ làm tróc hoặc làm rạn nứt lớp men răng.

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nguyên Nhân và Tác Hại của Bệnh Sâu Răng

4. Hạn chế khả năng ăn nhai ở một số răng

Khi bệnh sâu răng phát triển đến giai đoạn nặng hơn và ăn dần đến tủy răng, các mô quanh chóp răng bắt đầu hình thành mủ trắng. Điều này làm cho một số người cảm thấy đau khi nhai ở những vị trí răng gặp tình trạng trên.

5. Răng bị đổi thành màu sẫm hơn

Đây là biểu hiện cho thấy răng đang gặp vấn đề về dinh dưỡng, do không được nuôi dưỡng bằng các chất cần thiết từ tủy. Sâu răng chính là một trong những nguyên nhân gây ra sự rối loạn trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho răng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, răng có thể rụng vì thiếu dinh dưỡng.

6. Hơi thở có mùi hôi

Chính những mảng bám thức ăn còn sót lại bị mắc kẹt giữa các kẻ răng không được làm sạch sẽ dần bị phân hủy và tạo thành mùi hôi trong khoang miệng.

7. Bị chảy máu khi đánh răng

Nếu một lỗ sâu răng nằm ở giữa hai răng làm cho các mô nướu phát triển tràn ra bên ngoài. Khi đánh răng, những mô nướu này bị tổn thương và chảy máu.

8. Nướu răng bị sưng và có mủ

Khi sâu răng ăn đến tủy và sau đó tạo ảnh hưởng đến các mô xung quanh tạo ra mủ. Điều này có thế gây ra sưng ở nướu răng và phải điều trị ngay lập tức nếu không muốn thấy những biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bệnh Sâu Răng Có Lây Không?

Với 8 triệu chứng của bệnh sâu răng dễ nhận biết nhất mà chúng tôi chia sẻ trên đây, nếu các bạn nhận thấy mình gặp phải 1 trong các triệu chứng trên thì nên đến gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám càng sớm càng tốt, tránh để tình trạng sâu răng diễn ra nặng hơn.

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập