Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Có Bị Chảy Máu Hay Không?

“Cạo vôi răng có bị chảy máu hay không?” là một trong những thắc mắc mà bệnh nhân rất lo lắng vì hầu như mọi người cho rằng khi cạo vôi răng sẽ tác động vào mô nướu răng và làm chảy máu.

Cạo Vôi Răng Có Bị Chảy Máu Hay Không -1 

Cạo Vôi Răng Có Bị Chảy Máu Hay Không?

“Cạo vôi răng có bị chảy máu hay không?” là một trong những thắc mắc mà bệnh nhân rất lo lắng vì hầu như mọi người cho rằng khi cạo vôi răng sẽ tác động vào mô nướu răng và làm chảy máu. Vậy thực hư như thế nào? Cạo vôi răng có bị chảy máu như các bạn nghĩ hay không?

Cạo vôi răng có bị chảy máu hay không?

Bản chất của việc cạo vôi răng có tác dụng giúp làm sạch răng và ngăn ngừa sự tích tụ các vi khuẩn trên răng. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nướu răng, viêm nha chu và nghiêm trọng hơn có thể làm răng bạn lung lay dẫn đến rụng răng.

Cạo Vôi Răng Có Bị Chảy Máu Hay Không -2

(Cạo vôi răng giúp làm sạch các mảng bám vôi tích tụ trên răng)

Cạo vôi răng có chảy máu nhiều không sẽ tùy thuộc vào dạng vôi và lượng vôi bám trên răng của bạn. Nếu bạn không đi cạo vôi răng định kỳ, để vôi răng hình thành, bám nhiều quanh chân răng thì khi lấy vôi răng bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt răng. Thông thường, cạo vôi răng có bị chảy máu hay không sẽ có 2 trường hợp cụ thể:

  • Vôi răng ở bề mặt răng: Đối với trường hợp này thì chúng ta có thể quan sát bằng mắt và khi cạo vôi răng thường không bị chảy máu.

    Vôi răng ở sâu dưới nướu: Đây là trường hợp khó phát hiện được bằng mắt thường. Lúc này, vôi răng nằm sâu dưới nướu răng nên có thể gây ra bệnh viêm nướu, khiến nướu răng sưng đỏ, phập phều, không còn săn chắc… khi va chạm dễ làm chảy máu, đặc biệt là khi chải răng.
  • Cạo Vôi Răng Có Bị Chảy Máu Hay Không -3
  • (Trường hợp cạo vôi răng ở bề mặt răng và vôi răng sâu dưới nướu)

  • Tuy nhiên, với công nghệ cạo vôi răng ngày một hiện đại hơn nên quá trình cạo vôi răng được kiểm soát chặt chẽ hơn, vì vậy các bạn không nên quá lo lắng về vấn đề cạo vôi răng có bị chảy máu không.

    Cạo vôi răng không chảy máu bằng máy siêu âm hiện đại

Như chúng tôi đã chia sẻ, với công nghệ cạo vôi răng ngày được nâng cấp hiện đại hơn sẽ giúp khắc phục được những nhược điểm mà phương pháp cạo vôi bằng tay truyền thống còn tồn tại. Tại Nha Khoa Đông Nam, với sự áp dụng máy cạo vôi siêu âm mới với đầu cạo siêu nhỏ kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ giúp lấy sạch hết các mảng vôi dưới nướu mà không gây tổn thương, xâm hại đến nướu cũng như hạn chế tối đa tình trạng răng bị chảy máu khi cạo vôi.

VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG BẰNG MÁY SIÊU ÂM TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM

Bác sĩ sẽ điều chỉnh và kiểm soát tần số của máy lấy cao răng siêu âm. Tùy vào từng mức độ vôi răng và vị trí cần thực hiện mà bác sĩ điều chỉnh độ rung của đầu máy sao cho phù hợp nhất. Đầu máy cạo vôi với độ rung phù hợp.

Những dụng cụ cần thiết sử dụng cho việc cạo vôi răng tại Nha Khoa Đông Nam cũng đều được chuẩn bị sẵn sàng, vô trùng tuyệt đối trước khi thực hiện cho bạn, đảm bảo tuyệt đối không có sự lây bệnh từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Cạo Vôi Răng Có Bị Chảy Máu Hay Không -4

(Các dụng cụ cạo vôi được vô trùng tại Nha Khoa Đông Nam)

Qua những thông tin trả lời cho vấn đề “cạo vôi răng có bị chảy máu hay không?” mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã yên tâm hơn để có thể thực hiện cạo vôi răng tại nha khoa. Để đảm bảo quá trình cạo vôi răng không bị chảy máu do vôi răng nằm quá sâu dưới nướu thì các bạn cần thường xuyên cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần để vôi răng được kiểm soát một cách tốt nhất.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập