Điều Trị Tủy Răng

Trẻ Em Bị Viêm Tủy Răng Thì Phải Làm Sao?

Tình trạng viêm tủy răng không phải của riêng bất kỳ ai, ngay cả trẻ em cũng hoàn toàn dễ dàng gặp phải nếu chúng ta không có cách chăm sóc tốt răng miệng cho trẻ.

 Trẻ Em Bị Viêm Tủy Răng Thì Phải Làm Sao -1

Trẻ Em Bị Viêm Tủy Răng Thì Phải Làm Sao

Tình trạng viêm tủy răng không phải của riêng bất kỳ ai, ngay cả trẻ em cũng hoàn toàn dễ dàng gặp phải nếu chúng ta không có cách chăm sóc tốt răng miệng cho trẻ. Vậy trẻ em bị viêm tủy răng thì phải làm sao để nhanh khỏi?

Vì sao trẻ em lại bị viêm tủy răng?

Tủy răng được cấu tạo bởi khối mô liên kết non giàu mạch máu và dây thần kinh. Tủy răng nằm trong hốc tủy được bao bọc xung quanh bởi lớp mô cứng của răng đó là ngà (ngoại trừ lỗ chóp chân răng).

Đặc điểm của mạch máu tủy răng là mạch máu tận cùng, vào ra hốc tủy bởi lỗ chóp chân răng, nên khi tủy bị viêm thì dễ bị xung huyết đè nén gây đau nhức và dễ bị hoại tử.

Trẻ Em Bị Viêm Tủy Răng Thì Phải Làm Sao -2(Tình trạng viêm tủy răng)

Bệnh lý tủy thông thường là biến chứng của sâu răng và nguyên nhân gây bệnh có thể chia làm 3 nhóm:

  • Do vi khuẩn: vi khuẩn và sản phẩm của vi khuẩn đi vào tủy qua ống ngà (sâu ngà) hoặc qua lỗ chóp chân răng (bệnh nha chu).
  • Nguyên nhân tự tạo: do những lỗi về điều trị và kỹ thuật.
  • Do chấn thương: chấn thương nhẹ liên tục và chấn thương mạnh gây gãy răng.

Trẻ em bị viêm tủy răng thì phải làm sao?

Viêm tủy răng ở trẻ em là bệnh lý có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của răng, có thể dẫn tới nguy cơ xấu nhất là mất răng sữa. Trước đó, răng sữa còn gây ra nhiều đau đớn khó chịu, nhức buốt cho bé, thậm chí có thể sinh ra biến chứng viêm lợi, viêm cuống răng ảnh hưởng đến sinh hoạt, ăn uống của trẻ. Như vậy, rõ ràng viêm tủy răng cũng gây ra nhiều vấn đề biến chứng không tốt cho trẻ nhỏ. Cho nên điều trị tình trạng viêm tủy cho răng sữa cũng được xem là cấp thiết.  

Trẻ Em Bị Viêm Tủy Răng Thì Phải Làm Sao -3
(Khi trẻ bị viêm tủy răng thì vẫn phải điều trị tủy để bảo tồn răng thật chi trẻ)

Việc điều trị viêm tủy răng ở trẻ em cũng tương tự như điều trị viêm tủy răng thông thường, chỉ khác là đối tượng điều trị cần sự nhẹ nhàng, tâm lý và thật sự khéo léo trong khi thực hiện. Ngoài ra, chữa tủy răng sữa cho trẻ cần đến sự cân nhắc phục hồi bảo tồn hay là nhổ bỏ răng sao cho lợi nhất cho bé ở thời điểm hiện tại và tính toán sao cho đến thời điểm thay răng vĩnh viễn, răng vẫn được thay thế đúng vị trí, không có xao trộn hay lệch lạc không mong muốn.

Những lưu ý khi điều trị tủy răng cho trẻ

Trẻ nhỏ là đối tượng điều trị đặc biệt, viêm tủy răng lại là bệnh lý khá nặng, gây đau nhức khó chịu dữ dội. Vì thế khi chữa trị viêm tủy răng sữa, cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau đây:

  • Nên đưa bé đi khám ngay khi bé có triệu chứng đau thường xuyên, nhất là đu về đêm, đau nhói hoặc giật liên hồi.
  • Cần lấy tiêu chí bảo tồn răng sữa tối đa khi chữa trị. Bởi vì răng sữa có cũng vai trò quan trọng, khi chưa đến thời điểm thay răng thì răng sữa tồn tại chính là để giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên không bị lệch lạc.
  • Do đó, sau khi chữa tủy răng sữa, cần có biện pháp phục hồi răng nhanh chóng ngay sau đó để bé tiếp tục ăn nhai tốt và bảo vệ chiếc răng sữa.
  • Nến chữa viêm tủy răng sữa tại địa chỉ nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý cho trẻ thực hiện.

Trẻ Em Bị Viêm Tủy Răng Thì Phải Làm Sao -4
(Nên đưa trẻ đến nha khoa điều trị tủy răng tốt nhất để chữa trị)

Qua những thông tin trên chắc các bậc phụ huynh cũng đã biết rõ trẻ rm bị viêm tủy thì phải làm sao rồi đúng không. Để giúp trẻ cố được một hàm răng khỏe mạnh về sau này thì nên đưa trẻ đến Nha Khoa Đông Nam thăm khám ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh viêm tủy, từ đó các bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp hơn.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập