Răng Giả Tháo Lắp

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Tốt Không?

Răng giả tháo lắp là một dịch vụ phục hồi răng mất đã có từ lâu đời nhưng cho đến nay, mặc dù đã có nhiều phương pháp trồng răng hiện đại hơn.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Tốt Không -1

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Tốt Không?

Răng giả tháo lắp là một dịch vụ phục hồi răng mất đã có từ lâu đời nhưng cho đến nay, mặc dù đã có nhiều phương pháp trồng răng hiện đại hơn nhưng cho đến nay thì răng giả tháo lắp vẫn còn giữ vững vị trí của mình trong lòng mọi người. Tuy nhiên, cũng bởi vì là phương pháp lâu đời nên khi bệnh nhân có nhu cầu làm răng tháo lắp cũng rất băn khoăn, lo lắng không biết làm răng giả tháo lắp có tốt không?

Làm răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp thường là tập hợp những chiếc răng giả được ép trên nền nhựa tạo thành một khối giống với răng thật. Tuy nhiên xét về số lượng của răng giả còn phải tùy thuộc rất nhiều vào lượng răng mà người bệnh bị mất để có thể lắp cho phù hợp.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Tốt Không -2

(Răng giả tháo lắp)

Thông thường loại răng giả tháo lắp bằng nhựa thường gồm có hai loại chính đó là loại làm bằng nhựa cứng và loại làm bằng nhựa dẻo (toàn phần hoặc bán phần). Đặc biệt loại làm bằng nhựa dẻo thường được nhiều người ưa chuộng hơn nhiều vì sự linh hoạt và mềm mại không gây đau nhức khi đeo vào nướu.

Làm răng giả tháo lắp có tốt không?

Để biết được làm răng giả tháo lắp có tốt không thì chúng ta hãy cùng xem xét về những ưu nhược điểm của phương pháp làm răng giả tháo lắp này nhé.


Ưu điểm của răng giả tháo lắp:

Hàm tháo lắp được xem là một phương pháp phục hồi răng mất có chi phí rẻ nhất hiện nay, vì vậy có thể giúp bệnh nhân tiết kiệm được một khoản chi phí.


Tính thẩm mỹ của hàm giả tháo lắp cũng tương đối tốt, màu của nền nhựa phù hợp với nướu răng và những chiếc răng giả cũng có hình dáng giống với răng thật.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Tốt Không -3

(Hàm giả tháo lắp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng)

Hàm giả tháo lắp có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai của răng được thoải mái hơn, lực nhai được tác động dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng khi bị mất răng.

Nhược điểm của răng giả tháo lắp:

Sức nhai của hàm giả không thể tốt như răng thật, bệnh nhân phải kiêng khem một số thức ăn cứng, dai dẻo…


Bệnh nhân mang hàm giả phải tháo ra vệ sinh thường xuyên nên rất bất tiện.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Tốt Không -5

(Phải thực hiện vệ sinh răng giả thường xuyên)

Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu gây viêm nướu. Thậm chí với hàm giả bằng nhựa thông thường có thể nếu để lâu dài sẽ gây tổn thương nướu nghiêm trọng.

Một số hàm giả tháo lắp bán phần có thể các móc kim loại sẽ bị “lộ liễu” ra ngoài, gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm.

Do không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương nên hàm giả tháo lắp sau khoảng một thời gian sử dụng, khoảng 3 năm, xương hàm tiêu dần, hàm giả nong rộng không còn bám chặt vào nướu, gây chệch nướu khi ăn nhai, cấn đau nướu. Lúc này bệnh nhân buộc phải phục hình hàm mới.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Tốt Không -8

(Xương hàm bị tiêu sau một thời gian mang răng giả tháo lắp)

Với câu hỏi làm răng giả tháo lắp có tốt không cùng với những thông tin trên, chúng ta có thể chốt lại là làm răng tháo lắp tương đối tốt, tuy nhiên, xét về nhiều mặt thì làm răng giả tháo lắp còn nhiều khiếm khuyết và không thuận lợi bằng những phương pháp phục hồi răng hiện đại như cầu răng sứ hay cấy ghép Implant.

Chính vì vậy mà nếu trong điều kiện cho phép, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn những phương pháp làm răng giả tốt hơn để có thể đạt được kết quả đúng như mong muốn của bản thân mình.

Nguồn: Kinh Nghiệm Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập