Răng Giả Tháo Lắp

Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp

Răng giả tháo lắp là một phương pháp phục hồi răng mất đã có từ rất lâu đời và vẫn còn được ưa chuộng cho đến ngày nay, đặc biệt là người cao tuổi vì nó khá thuận tiện và còn có mức chi phí rẻ.

Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp -1 

Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp

Răng giả tháo lắp là một phương pháp phục hồi răng mất đã có từ rất lâu đời và vẫn còn được ưa chuộng cho đến ngày nay, đặc biệt là người cao tuổi vì nó khá thuận tiện và còn có mức chi phí rẻ. Tuy nhiên, để tạo nên một hàm răng giả tháo lắp là cả một quá trình mà không phải ai cũng nắm rõ. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình làm răng giả tháo lắp là như thế nào.

Quy trình làm răng giả tháo lắp

Để làm răng giả tháo lắp phục hồi răng mất cho bệnh nhân, quy trình làm răng giả tháo lắp tại nha khoa Đông Nam sẽ được thực hiện đầy đủ theo từng bước sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám tổng quá tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện làm răng giả hay không, cũng như xem xét những bệnh lý đang tồn tại cần phải điều trị triệt để trước khi thực hiện làm răng giả, từ đó sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể.

Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp -2
(Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn về cách làm răng tháo lắp cho bệnh nhân hiểu rõ hơn)

Bên cạnh đó bác sĩ cũng sẽ tư vấn, trao đổi với bệnh nhân về quy trình thực hiện, những đặc điểm của phương pháp này để giúp bệnh nhân có sự lựa chọn cách làm răng phù hợp với mong muốn của bản thân.

  • Bước 2: Lấy dấu hàm

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, đo đạc kích thước giữa các răng, lựa chọn màu răng sao cho phù hợp với những răng còn lại trên cung hàm hoặc theo yêu cầu của bệnh nhân. Sau đó bác sĩ sẽ gửi những dữ liệu thông tin này về cho Labo để các kỹ thuật viên bắt đầu vào công đoạn chế tác răng giả tháo lắp.

Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp -3
(Tiến hành lấy dấu hàm của bệnh nhân)

  • Bước 3: Vệ sinh khoang miệng

Trước khi tiến hành lắp răng giả lên cung hàm, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng của bệnh nhân bằng cách cạo vôi, đánh bóng hoặc đơn giản là súc miệng bằng dung dịch kháng khuẩn để giữ khoang miệng được sạch sẽ, tránh gây viêm nhiễm khi lắp răng giả vào.

Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp -5
(Vệ sinh khoang miệng trước khi lắp răng giả vào cung hàm)

  • Bước 4: Lắp răng giả lên cung hàm

Khi răng giả tháo lắp đã hoàn thành, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên cung hàm của bệnh nhân để kiểm tra độ thích hợp giữa răng giả và nướu răng, xem có bị cộm cấn, dịch chuyển gì hay không, bệnh nhân đã vừa lòng với hàm răng giả này hay chưa, nếu còn vấn đề gì sai sót thì cần phải chỉnh sửa lại cho hoàn tất.

Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp -7
(Kết quả sau khi gắn răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam)

Nếu bệnh nhân đã hoàn toàn hài lòng với răng giả tháo lắp này thì bác sĩ sẽ gắn vào cung hàm cho bệnh nhân tại chỗ, cũng như sẽ có những hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc, vệ sinh như thế nào cho đúng cách và lên lịch tái khám cho bệnh nhân.

Với những bước cụ thể trong quy trình làm răng giả tháo lắp được thực hiện tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ mang đến cho quý bệnh nhân một kết qủa hoàn hảo nhất, đúng như sự kỳ vọng của các bạn mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe trong suốt quá trình thực hiện.

Nha khoa Răng Sứ ~

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập