Bệnh Viêm Nướu

Viêm, Lỡ Lợi Có Lây Không?

Bênh viêm lợi là một trong những bệnh lý về răng miệng mà bất kỳ ai cũng đều có thể gặp phải, nhưng với những triệu chứng không rõ ràng khiến chúng ta bỏ qua nó đến khi bệnh nặng hơn thì việc điều trị cũng phức tạp hơn nhiều.

Lỡ Lợi Có Lây Không -1 

Lỡ Lợi Có Lây Không

Viêm, lỡ lợi có cây không là điều lo lắng chung của mọi người khi có người thân bị bệnh.

Bênh viêm lợi là một trong những bệnh lý về răng miệng mà bất kỳ ai cũng đều có thể gặp phải, nhưng với những triệu chứng không rõ ràng khiến chúng ta bỏ qua nó đến khi bệnh nặng hơn thì việc điều trị cũng phức tạp hơn nhiều. Cũng giống như những loại bệnh lý khác, khi mắc bệnh viêm lợi thì mọi người cũng lo lắng không biết viêm, lỡ lợi có lây không?

Bệnh viêm, lỡ lợi có lây không?

Lợi có nhiệm vụ bảo vệ, che chở và giữ cho chân răng được chắc chắn, một khi lợi bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng đến chức năng này. Nguyên nhân gây viêm lợi là do vi khuẩn ở trong mảng bám hoặc cao răng tồn tại lâu trong miệng. Vi khuẩn mảng bám tồn tại càng lâu thì mức độ nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra càng lớn.

Bệnh viêm, lỡ lợi có lây không thì thông thường, viêm lợi sẽ ít lây nhiễm giữa người này qua người khác trừ khi bệnh viêm, lỡ lợi đã phát triển thành bệnh nha chu thì có thể lây truyền giữa các thành viên trong gia đình từ cha mẹ sang con, vợ sang chồng hoặc có thể giữa các bạn tình với nhau. Bởi theo các nghiên cứu về nha khoa nhận thấy vi khuẩn gây bệnh nha chu có thể truyền qua nước bọt, nghĩa là khi một người tiếp xúc với nước bọt của bệnh nha chu thì sẽ bị lây.

 Lỡ Lợi Có Lây Không -2

Bệnh viêm, lỡ lợi vẫn có thể lây lan sang người khác

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bệnh Viêm Nướu Có Triệu Chứng Gì?

Tuy nhiên, theo nhiều kết quả điều tra và khảo sát cho thấy, bệnh viêm lợi hoàn toàn có tính năng di truyền ở các thành viên trong gia đình. Thực ra bệnh viêm lợi không phải bệnh di truyền nhưng những yếu tố của miệng đều có tính di truyền – đây chính là các yếu tố quan trọng liên quan đến sự phát sinh bệnh viêm lợi như: chất men răng, hình thái răng, độ nông sâu của rãnh răng và lượng nước bọt…

Lỡ Lợi Có Lây Không -3 

Bệnh viêm lợi có thể bị di truyền nếu cha mẹ có hình thể và
cấu trúc răng yếu

Nếu hình thái răng không tốt, các rãnh sâu, gây khó khăn cho việc làm sạch mảng bám thức ăn thì cho dù có vệ sinh răng miệng tốt đến thế nào đi chăng nữa thì vẫn dễ có nguy cơ mắc bệnh viêm lợi vẫn rất cao.

Cách phòng bệnh viêm, lỡ lợi lây lan

Để phòng tránh bệnh viêm, lỡ lợi gây lây lan sang người khác thì điều quan trọng nhất mà các bạn nên thực hiện đầu tiên đó chính là chữa trị triệt để căn bệnh này càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó cần phải có một chế độ chăm sóc răng miệng riêng biệt và đúng cách theo sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Không nên sử dụng chung bàn chải vì những vi khuẩn gây bệnh có thể thông qua bàn chải để gây bệnh cho người khác.

Lỡ Lợi Có Lây Không -4 

Không sử dụng chung bàn chải đánh răng

Ngoài ra, chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày cũng sẽ góp phần giúp bệnh thuyên giảm đi và có thể phòng tránh được rất nhiều bệnh lý răng miệng, đặc biệt là bệnh viêm lợi. Có thể sử dụng bát đũa riêng và nên tiệt trùng trước khi sử dụng.

Lỡ Lợi Có Lây Không -123 

Sử dụng bát, đĩa riêng và khử trùng trước khi dùng

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể nắm rõ được vấn đề viêm, lỡ lợi có lây không để từ đó có sự chuẩn bị phòng tránh bệnh tốt nhất cho bản thân mình. Nếu muốn điều trị bệnh viêm nướu, các bạn hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Chữa Viêm Lợi Bằng Thuốc Nam Được Không?

Nha Khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập