Nhổ Răng

Răng Sau Khi Nhổ Cần Được Chăm Sóc Như Thế Nào Là Đúng Cách?

Nhổ răng là một dạng tiểu phẫu tác động vào mô nướu để lấy chiếc răng ra khỏi cung hàm, chính do sự tác động này sẽ tạo nên một vết thương nhỏ trên mô nướu

Răng Sau Khi Nhổ Cần Được Chăm Sóc Như Thế Nào Là Đúng Cách -1

Răng Sau Khi Nhổ Cần Được Chăm Sóc Như Thế Nào Là Đúng Cách

Nhổ răng là một dạng tiểu phẫu tác động vào mô nướu để lấy chiếc răng ra khỏi cung hàm, chính do sự tác động này sẽ tạo nên một vết thương nhỏ trên mô nướu vì vậy để vết thương sau nhổ răng nhanh lành và không gây ảnh hưởng thì việc chăm sóc răng sau nhổ là điều mà các bạn cần lưu ý. Vậy răng sau khi nhổ cần được chăm sóc như thế nào là đúng cách?

Để biết được răng sau khi nhổ cần được chăm sóc như thế nào là đúng cách thì chúng ta hãy theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

  1. Chăm sóc vết thương sau khi nhổ răng

Bạn cần biết răng sau nhổ răng sẽ đau và chảy máu. Đau sau nhổ răng có thể được hỗ trợ giảm đau bằng thuốc. Nhưng việc chảy máu sau nhổ răng thì có thể nhiều hay ít tùy người và tùy kỹ thuật nhổ của bác sĩ. Thường thì máu sẽ đông nhanh nên thời gian cắn gạc cũng nhanh.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp phải kéo dài hơn. Bạn cầnthay bông gạc sau mỗi 30 phút và theo dõi sau mỗi lần thay, nếu nhổ nước bọt thấy máu hồng thì khoảng 2 – 4h sẽ hết chảy máu. Lưu ý không được mút chíp khiến kích thích máu chảy nhiều hơn. Không chọc vật lạ vào ổ răng nhổ, không xúc miệng mạnh trong 6h đầu sau nhổ răng. Những tác động này dễ gây kéo dài thời gian đông máu hoặc nhiễm trùng ổ răng.

Răng Sau Khi Nhổ Cần Được Chăm Sóc Như Thế Nào Là Đúng Cách -2
(Cắn gạt để cầm máu sau khi nhổ răng)

Nếu chảy máu quá lâu hoặc có bất cứ dấu hiệu bất thường gây khó chịu nào cũng đều phải báo ngay cho bác sỹ và tái khám. Với việc chăm sóc sau khi nhổ răng khôn, bạn phải theo dõi kỹ lưỡng và cẩn trọng hơn so với nhổ răng ở các vị trí khác.

  1. Có chế độ ăn uống hợp lý

Trường hợp nhổ răng thuận lợi, cầm máu nhanh, không đau kéo dài thì ăn uống có thể duy trì bình thường. Bạn chỉ cần lưu ý tránh nhai vào nơi răng khôn mới nhổ để không làm tách rời cục máu đông trong ổ răng, khiến thức ăn dễ dắt nhét gây khó chịu hoặc viêm nhiễm. Nên đổi bên hàm nhai là tốt hơn, ăn uống từ tốn và chú ý khi ăn.

Răng Sau Khi Nhổ Cần Được Chăm Sóc Như Thế Nào Là Đúng Cách -3
(Nên dành thời gian nghỉ ngơi thật tốt sau khi nhổ răng)

Trường hợp nhổ răng khó và phức tạp, do sẽ đau lâu, cứng hàm, khó chịu, ngại nhai mạnh nên cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn trong ăn uống là dùng thức ăn lỏng, mềm như cháo, uống sữa nguội, nước mát, nước trái cây.

  1. Nghỉ ngơi thật tốt

Các ca nhổ răng thường khiến bệnh nhân đau và mệt lâu hơn, đặc biệt là răng khôn. Vì thế bên cạnh việc chăm sóc sau khi nhổ răng khôn, cần có chế độ nghỉ ngơi hoàn toàn trong một hoặc vài ngày sau khi nhổ răng. Không nên cho răng răng đau không ảnh hưởng đến tay chân hay các cơ quan khác. Nếu bạn nghỉ ngơi và để tinh thần thoải mái, cơn đau sẽ qua nhanh.

Răng Sau Khi Nhổ Cần Được Chăm Sóc Như Thế Nào Là Đúng Cách -6
(Có chế độ ăn uống hợp lý)

  1. Uống thuốc đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn không được tự mua thuốc ngoài uống. Vì chỉ bác sĩ nhổ răng cho bạn mới biết rõ tình trạng ổ răng sau khi nhổ và kê đơn thuốc thích hợp. Nen uống đúng thuốc của bác sĩ. Sau khi hết thuốc mà vẫn đau hoặc có dấu hiệu bất thường nên báo cho bác sĩ để được khám lại và lấy thêm đơn thuốc nếu cần.

Với những thông tin trên đây, chắc các bạn cũng đã biết được răng sau khi nhổ cần được chăm sóc như thế nào là đúng cách rồi đúng không. Để đảm bảo sau khi nhổ răng làm cho vết thương nhanh lành thì các bạn nên lưu ý thực hiện đúng và đầy đủ các cách chăm sóc trên nhé.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập