Phẫu Thuật Hàm

Phẫu Thuật Hàm Hô Không Cần Niềng Răng Là Gì?

Với công nghệ ngày một hiện đại thì niềng răng cũng không cần thiết mà thay vào đó là phương pháp phẫu thuật hàm. Vậy phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là gì?

 Phẫu Thuật Hàm Hô Không Cần Niềng Răng Là Gì

Phẫu Thuật Hàm Hô Không Cần Niềng Răng Là Gì?

Tình trạng hô là một tình trạng răng hàm mặt rất nhiều người gặp phải, thông thường khi nhắc đến hô thì mọi người nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên với công nghệ ngày một hiện đại thì niềng răng cũng không cần thiết mà thay vào đó là phương pháp phẫu thuật hàm. Vậy phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là gì?

Tình trạng răng hô là do đâu?

Khi phần hàm trên phát triển quá mức, răng cửa hàm trên bị đẩy ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới, hàm trên và hàm dưới mất đi đối xứng, không cắn khít nhau ở vị trí trung tâm, gọi là răng hô.

Hô là một yếu tố di truyền bẩm sinh hoặc do thói quen xấu từ nhỏ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhai của hàm và mất đi tính thẩm mỹ. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hô, chủ yếu ở 3 nhóm thường gặp như: hô do răng, hô do hàm và hô vừa do hàm vừa do răng. Ở mỗi nhóm đều phải có một phương pháp điều trị riêng thì mới đem lại hiệu quả.

Phẫu Thuật Hàm Hô Không Cần Niềng Răng Là Gì2

(Răng bị hô là do xương hàm phát triển quá mức)

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Trước đây, khi nhắc đến chỉnh nha cho hàm hô thì mọi người luôn nghĩ ngay đến kỹ thuật niềng răng, với thời gian mang niềng rất lâu, trong thời gian mang niềng sẽ gây ra những bất tiện cho bệnh nhân, nhưng niềng răng chỉ thật sự hiệu quả đối với tật hô do răng chứ không hề có tác dụng đối với hô do hàm. Nhưng ngày nay, với các nghiên cứu công nghệ mới, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra phương pháp phẫu thuật cắt hàm hô không cần niềng răng, không chỉ thẩm mỹ hơn mà còn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Phẫu Thuật Hàm Hô Không Cần Niềng Răng Là Gì -3

(Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là một giải pháp chỉnh nha hiện đại)

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Đây là một bước tiến mới trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới. Tùy theo nguyên nhân hô mà các bác sĩ sẽ có những cách điều trị thích hợp. Nếu bị hô do răng thì nên áp dụng phương pháp niềng răng, còn nếu trường hợp hô do hàm hay vừa do răng vừa do hàm thì chỉ duy nhất phẫu thuật hàm hô mới có thể giải quyết được triệt để vấn đề.

Trong một số trường hợp, phẫu thuật hàm hô sẽ được áp dụng như sau:

Nếu hô hàm trên thì tiến hành cắt rời xương tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới. Kỹ thuật này được thực hiện thông qua khoang trống nhổ 2 răng số 4.
Nếu hô hàm dưới kèm chữa cười hở lợi thì thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.


Phẫu Thuật Hàm Hô Không Cần Niềng Răng Là Gì -4

 

(Kỹ thuật phẫu thuật hàm hô dưới)

Nếu hô cả 2 hàm thì xử lý cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

Phẫu Thuật Hàm Hô Không Cần Niềng Răng Là Gì -8

(Kỹ thuật phẫu thuật hô 2 hàm)

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và công nghệ áp dụng hiện đại. Vì vậy bạn nên cân nhắc và cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín để thực hiện.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

 

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập