Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Thông Tin Cần Biết Về Làm Răng Sứ Thẩm Mỹ

Những thông tin cần biết về làm răng sứ thẩm mỹ hiện nay sẽ giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn về giải pháp nha khoa này.

Thông Tin Cần Biết Về Làm Răng Sứ Thẩm Mỹ -1

Thông Tin Cần Biết Về Làm Răng Sứ Thẩm Mỹ

Có thể nói, ngày nay ngành nha khoa ngày càng phát triển mạnh hơn, các dich vụ nha khoa thẩm mỹ cũng được rất nhiều người ưa chuộng, trong đó làm răng sứ thẩm mỹ chính là một kỹ thuật hiện đại và mang lại nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ lắm về dịch vụ này, vì vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin cần biết về làm răng sứ thẩm mỹ hiện nay để mọi người hiểu rõ hơn nhé.

Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hay còn được gọi với tên thông thường là bọc răng sứ, đây là phương pháp tạo lớp vỏ sứ bao bọc quanh cùi răng thật đã được mài nhỏ đi để bảo vệ cho chiếc răng thật đó. Lớp vỏ bọc này có hình thể được “chạm khắc” giống như hình thể, màu sắc, kích thước của răng thật tại vị trí cần bọc.

Làm răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng được áp dụng trong nhiều trường hợp, khắc phục các khuyết điểm răng xấu, hỏng như sau: 

- Răng gãy vỡ, sứt mẻ.

- Răng thưa, hô vẩu, khấp khểnh mức độ nhẹ.

- Răng xỉn màu, nhiễm màu kháng sinh.

- Hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng.

- Trồng răng, khôi phục răng mất bằng cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

Làm Răng Sứ Nguyên Hàm Có Bền Không -2
Kỹ thuật làm răng sứ thẩm mỹ

** Ưu điểm của phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ

Để giúp bạn cân nhắc xem có nên làm răng sứ không, các chuyên gia đã nghiên cứu và tổng hợp lại một số ưu điểm nổi trội của phương pháp này như sau:

- Khắc phục hầu hết mọi khuyết điểm của răng cùng một lúc, bao gồm cả răng sứt mẻ, mòn men, nhiễm màu kháng sinh… mà không cần phải áp dụng nhiều phương pháp để có được hàm răng đẹp toàn diện.

- Răng sứ có tạo hình chuẩn xác, trùng khớp với răng thật về hình dáng, kích cỡ và màu sắc.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Giá Của Các Loại Răng Sứ Là Bao Nhiêu?

Làm Răng Sứ Nguyên Hàm Có Bền Không -3
Làm răng sứ mang lại nhiều ưu điểm vượt bậc

- Đảm bảo độ bền chắc cao, ăn nhai và cảm biến thức ăn tốt như răng thật. Đặc biệt đối với dòng sứ không kim loại như Zirconia hay HI-Zirconia thì độ chịu lực có thể lên đến 900Mpa, trong khi răng thật chỉ đạt từ 80 – 120Mpa. Ngay cả đối với răng sứ kim loại thì độ chịu lực cũng tương đương với răng thật.

- Làm răng sứ giúp bảo vệ mô răng sau điều trị khỏi tác động của môi trường. Mão sứ có độ bền chắc cao ôm trọn toàn bộ thân răng thật như một lớp áo giáp giúp cho răng tránh được những tác nhân có hại.

Trên đây là tất cả bốn ưu điểm cơ bản của phương pháp bọc răng sứ và chắc chắn đã giúp bạn có câu trả lời có nên làm răng sứ không. Tuy nhiên, để xác định được một phương pháp phục hình và thẩm mỹ răng tốt và phù hợp nhất với mỗi người, thì tình trạng răng miệng của bạn vẫn là căn cứ quan trong nhất và điều này sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn sau khi thăm khám.

** Quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

Mặc dù làm răng sứ thẩm mỹ có vẻ đơn giản nhưng thực chất khi tiến hành thực hiện thì nó đòi hỏi kỹ thuật của bác sĩ điều trị phải cao mới có thể đảm bảo được độ chính xác trong từng thao tác thì mới mang lại một kết quả đúng như mong muốn. Vì vậy, một quy trình làm răng sứ thẩm mỹ đúng tiêu chuẩn sẽ được thực hiện theo từng bước cụ thể như sau:

- Sau khi vệ sinh răng miệng và chữa bệnh lý răng liên quan (ví dụ như tủy răng, nạo sạch vết sâu) nếu có, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để mài cùi răng thật vào trụ đỡ cho bọc răng sứ.

- Bước tiếp theo, bác sĩ thực hiện mài cùi răng. Đây là thao tác cơ bản để sửa soạn cho việc lắp chụp sứ lên được thực hiện dễ dàng với độ chính xác cao. Tuy nhiên, việc mài răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ chuẩn nhỏ hơn 2mm để tránh xâm lấn quá nhiều đến răng.

Làm Răng Sứ Nguyên Hàm Có Bền Không -4
Quy trình thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ

- Sau khi mài cùi răng, việc lấy dấu hàm được tiến hành bằng thiết bị chuyên dụng hoặc quét nhanh theo kỹ thuật lấy dấu răng hiện đại. Dấu hàm được gửi Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

- Gắn tạm răng giả lên phần cùi răng để đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ trong thời gian chờ thực hiện mão sứ.

- Bác sĩ lắp răng sứ vào cùi răng thật đã mài, điều chỉnh khớp cắn, kiểm tra nướu và cố định để hoàn thiện việc bọc răng sứ.

Trên đây là những thông tin cần biết về làm răng sứ thẩm mỹ hiện đại được chúng tôi chia sẻ cụ thể để các bạn có thể hiểu rõ hơn. Nhưng mọi người cũng cần lưu ý cần phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để thực hiện mới có thể đảm bảo an toàn và mang đến kết quả cao nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bọc Răng Sứ Có Cần Phải Lấy Tủy Răng Không?

Nha Khoa Răng Sứ

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập